iot energy ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG IOT - 3 LỢI ÍCH THÚ VỊ CỦA INTERNET VẠN VẬT
0

Bài kỳ trước: ỨNG DỤNG IOT TRONG NÔNG NGHIỆP – 4 LỢI ÍCH TỐT NHẤT CỦA IOT TRONG NÔNG NGHIỆP

1. Mục tiêu

Hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu Ứng dụng năng lượng IoT. 3 ứng dụng năng lượng hàng đầu trong IoT này cho thấy lợi ích của Internet vạn vật trong năng lượng.

Vì vậy, hãy bắt đầu với Ứng dụng năng lượng IOT

Ứng dụng năng lượng IoT

Ứng dụng năng lượng Internet of Things 

2. Ứng dụng năng lượng IoT

Những lợi thế do IoT cung cấp trong các ngành công nghiệp khác cũng đúng trong các lĩnh vực tiêu thụ năng lượng. IoT cung cấp nhiều chức năng giám sát và kiểm soát năng lượng, với các ứng dụng liên quan đến việc sử dụng năng lượng thương mại và dân dụng, các thiết bị và nguồn năng lượng. Sự tối ưu hóa do IoT cung cấp bắt nguồn từ một phân tích chi tiết hầu như không có sẵn cho hầu hết các tổ chức và cá nhân.

Hãy thảo luận chi tiết về hoạt động và các thành phần của IoT

a. Độ tin cậy

Hệ thống IoT thông qua thông tin chi tiết và phân tích có thể hành động giúp đảm bảo độ tin cậy của hệ thống. Bên cạnh mức tiêu thụ hiệu quả, IoT cũng ngăn hệ thống bị tắc nghẽn hoặc quá tải. Hệ thống được bảo vệ khỏi những tổn thất như thiết bị bị hư hỏng, thời gian chết và chấn thương bằng cách phát hiện các mối đe dọa đối với hiệu suất và sự ổn định của hệ thống.

Ứng dụng năng lượng IoT

Ứng dụng năng lượng Internet of Things 

b. Năng lượng thương mại

Nhu cầu năng lượng to lớn của các tổ chức nhỏ dẫn đến sự lãng phí năng lượng nhiều hơn có thể dễ dàng tác động lớn đến các doanh nghiệp. Các tổ chức nhỏ hơn cung cấp một sản phẩm với biên lợi nhuận nhỏ hơn và vật lộn với việc cân bằng chi phí kinh doanh trong khi làm việc với một số quỹ và công nghệ hạn chế. Các tổ chức lớn hơn có trách nhiệm giám sát một hệ sinh thái sử dụng năng lượng phức tạp, khổng lồ, cung cấp ít giải pháp hiệu quả và đơn giản để quản lý sử dụng năng lượng.

Hãy thảo luận về những lợi ích thú vị của Internet vạn vật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

IoT trong khi duy trì chi phí thấp và mức độ chính xác cao giúp đơn giản hóa quá trình quản lý và giám sát năng lượng. Tất cả các điểm tiêu thụ của một tổ chức trên các thiết bị đều được giải quyết cẩn thận. Các tổ chức được cung cấp một phương tiện mạnh mẽ để quản lý mức tiêu thụ của họ bằng cách tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa sản lượng thông qua chiều sâu phân tích và kiểm soát của hệ thống IoT. Các hệ thống IoT xử lý các vấn đề về năng lượng giống như cách chúng xử lý các vấn đề chức năng trong một mạng kinh doanh phức tạp và cung cấp các giải pháp cho cùng một giải pháp.

Ứng dụng năng lượng IoT

Ứng dụng năng lượng Internet of Things

c. Năng lượng dân dụng

Chi phí năng lượng tăng vọt là một minh chứng cho sự gia tăng trong công nghệ. Người tiêu dùng luôn tìm cách kiểm soát hoặc giảm mức tiêu thụ. IoT cung cấp những cách thức tinh vi để phân tích và tối ưu hóa việc sử dụng không chỉ trong toàn bộ hệ thống của ngôi nhà mà còn ở một cấp độ thiết bị cụ thể. Điều này có thể bao gồm từ các chức năng rất cơ bản như giảm độ sáng của đèn, tắt chúng hoặc sửa đổi nhiều cài đặt trong nhà hoặc thay đổi cài đặt thiết bị để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

IoT cũng có khả năng phát hiện ra các tiêu dùng có vấn đề và phát sinh từ các vấn đề như thiết bị bị hư hỏng, thiết bị cũ hơn hoặc các thành phần hệ thống bị lỗi.

Ứng dụng năng lượng IoT

Ứng dụng năng lượng Internet of Things

3. Kết luận

Hệ thống IOT mang lại lợi ích và giảm tiêu thụ năng lượng, từ đó tiết kiệm cho các công ty một số tiền khổng lồ. Chúng tôi đã đề cập đến các ứng dụng năng lượng khác nhau của IoT và cách chúng được sử dụng. Hơn nữa, nếu thông tin này đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy nói trong khung bình luận.

Nguồn: www.vnecotec.com

Đồng hồ đo năng lượng IOT với hệ thống giám sát dòng điện, điện áp và chi phí

Previous article

Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế

Next article

You may also like

More in IOT Tutorial

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *