UNG DUNG CUA IOT TRONG SAN XUAT NANG LUONG VA HAU CAN. TÁC ĐỘNG CỦA IOT TRONG SẢN XUẤT, NĂNG LƯỢNG VÀ HẬU CẦN.
0

Mục tiêu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những điều cơ bản của IoT và sau đó thảo luận về một số ngành đang bị gián đoạn bởi công nghệ và tác động của IoT đối với các ngành sản xuất, năng lượng và hậu cần.

Về cơ bản, IoT đang định hình cách chúng ta kinh doanh và là thành phần chính của quá trình chuyển đổi công nghiệp trên toàn cầu khi nó kết hợp Internet công nghiệp với Hiệp hội Internet công nghiệp và bao gồm cả Công nghiệp 4.0 với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư của nó.

Bài kỳ trước: 6 ỨNG DỤNG IOT HÀNG ĐẦU TRONG TÒA NHÀ & NHÀ Ở THÔNG MINH

IoT là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Internet of Things

Tác động của IoT trong sản xuất

Bằng cách triển khai Internet of Things, quy trình làm việc, quy trình và hoạt động trong ngành sản xuất đã được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tốt hơn. Bằng cách tận dụng các lợi ích của sức mạnh tự động hòa của IoT  và sáp nhập nó với dữ liệu, những hiểu biết, trí thông minh và phân tích, các thiết bị khác nhau được lập trình để làm việc thường xuyên và cung cấp sản phẩm đầu ra trên một dây chuyền lắp ráp.

Impact-of-IoT-in-Manufacturing

Hãy thảo luận chi tiết hơn về IoT – Internet of Things

Việc phát hiện sự cố của các thiết bị có thể trở nên khả thi ở giai đoạn đầu vì hệ thống IoT trong sản xuất thu thập tất cả dữ liệu thời gian thực về trạng thái của hệ thống.

Trong trường hợp bất kỳ sự cố thiết bị nào, những người dùng được kết nối với thiết bị đó sẽ được thông báo, từ đó họ sẽ bắt đầu sử dụng các thiết bị khác chạy trên cùng một công nghệ thông minh được hỗ trợ để phục hồi sau sự cố. Tất cả những điều này đã thu được lý thuyết về “nhà máy thông minh”, vốn chỉ là một ý tưởng cách đây vài năm.

Theo khảo sát do The Atlantic thực hiện, 66% tập đoàn sản xuất công nghiệp có sáng kiến ​​nhà máy thông minh hiệu quả. Một trong những ứng dụng được áp dụng nhiều nhất của công nghệ IoT trong ngành sản xuất là sử dụng IoT để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra, các thiết bị này có thể trao đổi dữ liệu với các ứng dụng phân tích có thể phát triển và nhấn mạnh quy trình và quy trình làm việc. Với sự trợ giúp của thông tin và dữ liệu thu được từ các thiết bị IoT sẽ cho phép chúng tôi tạo ra cái nhìn sâu sắc mà trước đây chưa từng có.

Tác động của IoT trong tiết kiệm năng lượng

Ngành năng lượng được hưởng lợi khá nhiều với việc ứng dụng công nghệ IoT. Một trong những ứng dụng khác nhau của Internet of Things liên quan đến việc lắp đặt đồng hồ đo điện thông minh. Việc đếm lại hoàn hảo, chính xác và chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng bằng đồng hồ thông minh đã giúp khách hàng theo dõi mức tiêu thụ điện theo thời gian thực.

Giờ đây, khách hàng cũng có thể hiểu rõ thiết bị nào đang sử dụng nhiều năng lượng hơn, mức năng lượng tối đa đang được sử dụng vào thời điểm nào và cách tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng tổng thể.

Đồng hồ thông minh cho phép các công ty điện lực tính phí khách hàng hiệu quả hơn và chính xác hơn theo lượng điện mà họ tiêu thụ. Ngoài ra, các đồng hồ thông minh này còn cho phép các công ty điện lực theo dõi tổng lượng năng lượng tiêu thụ của khách hàng sử dụng các công nghệ xanh và cho phép nó được ghi nhận lại để khuyến khích sử dụng dạng năng lượng thân thiện với môi trường.

Các ứng dụng có thể có của IoT trong kinh doanh hiệu quả năng lượng là rất rộng lớn, đặc biệt đối với người dùng cuối và các nhà tích hợp, có nhiều cách khác nhau mà công nghệ này có thể được sử dụng. Với sự trợ giúp của IoT trong lĩnh vực năng lượng, người dùng cuối có thể đo lường, kiểm tra mức tiêu thụ.

Họ cũng có thể nhanh chóng thích ứng với việc lắp đặt của họ theo mong đợi của doanh nghiệp, chi phí của nguồn cung cấp thô hoặc giá năng lượng. Đối với hệ thống hiệu quả năng lượng, IoT sẽ phát triển khả năng của chúng để giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng, nhanh chóng giảm thời gian tích hợp. Các doanh nghiệp cung cấp năng lượng sẽ phát triển khả năng bảo trì của hệ thống thông qua một hệ thống được điều khiển từ xa có thể thực hiện khả năng chẩn đoán và sửa chữa sản phẩm từ xa.

Energies | Free Full-Text | HEMS-IoT: A Big Data and Machine Learning-Based  Smart Home System for Energy Saving | HTML

Hãy thảo luận về  Thành phần chính của Hệ thống IoT

Tác động của IoT trong Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Nhận dạng tần số vô tuyến hoặc RFID là công nghệ được sử dụng bởi các ngành công nghiệp hậu cần và chuỗi cung ứng từ rất lâu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của IoT, ngành công nghiệp hậu cần đã được chuyển đổi thành cốt lõi của nó. Đơn giản bằng cách đọc các thẻ thông qua quét, giờ đây với việc triển khai hậu cần IoT có thể tiếp cận nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Tác động của IoT trong sản xuất

Hãy xem xét chi tiết các ứng dụng IoT Sản xuất / Công nghiệp

Tiến bộ hiện đại làm cho RFID thông minh hơn cho phép các thiết bị hoặc sản phẩm riêng lẻ được theo dõi trong thời gian thực. Với sự trợ giúp của công nghệ IoT này, giờ đây các doanh nghiệp có thể cung cấp ngày hết hạn cho các mặt hàng dễ hỏng. Giờ đây, với việc triển khai IoT trong các doanh nghiệp chuỗi cung ứng và logistic, họ có thể cung cấp các sản phẩm mỏng manh.

Vì IoT giúp các dịch vụ hậu cần lưu ý đến điều kiện thời tiết cần thiết để cung cấp thiết bị ngoại vi. Tất cả các hệ thống thông minh hỗ trợ IoT này cho phép theo dõi và cập nhật thời gian gần thực đối với kho hàng và hệ thống theo dõi. IoT giúp các ngành công nghiệp hậu cần và chuỗi cung ứng bao gồm một hệ thống tự động mà chúng tôi cũng minh bạch và cả khách hàng và nhà cung cấp đều có thể theo dõi sản phẩm của họ trong thời gian thực.

Với việc triển khai các hệ thống nhúng và khả năng phát triển của các ngành công nghệ IoT, việc tự động hóa các quy trình và hoạt động của họ trở nên dễ dàng. Điều tốt nhất về công nghệ hiện đại mới này là không có giới hạn cho ứng dụng của nó.

Các doanh nghiệp khác nhau có thể tìm thấy những lợi ích khác nhau từ công nghệ IoT. Các hệ thống IoT được cài đặt sẵn đang giúp nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp quy mô vừa trở nên tự động hóa dễ dàng và cũng giúp cải thiện phân tích và xử lý dữ liệu.

Do tính linh hoạt và một số lợi ích của nó, công nghệ IoT sẽ thu hút nhiều ngành công nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực khác nhau để dẫn đầu thị trường. Công nghệ IoT là một kết nối mang lại nhiều đổi mới hơn trong các lĩnh vực khác nhau trong những năm tới. Với việc công nghệ này đang phát triển và kết hợp nó với các công nghệ mới nổi khác như Trí tuệ nhân tạo (AI), các ngành công nghiệp đang thu được nhiều lợi ích hơn và nhiều lợi nhuận hơn, giúp các doanh nghiệp duy trì lợi thế cạnh tranh.

Kết luận

Chúng tôi đã đề cập đến những tác động của IOT đối với sản xuất, năng lượng và hậu cần. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về IOT trong các bài hướng dẫn sắp tới. Hơn nữa, hãy theo dõi để tìm hiểu thêm những điều thú vị mà bạn có thể làm với công nghệ này.

Nguồn: www.vnecotec.com

Loạt thiết bị sẽ là xu hướng của năm 2021

Previous article

Raspberry Pi Pico – vi điều khiển $4 với chip tùy chỉnh mới của Raspberry Pi Foundation

Next article

You may also like

More in IOT Tutorial

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *