0

Qualcomm đã công bố bảy chip mới được thiết kế để hỗ trợ các thiết bị IoT mới trong lĩnh vực bán lẻ. Dòng sản phẩm này bao gồm chip cao cấp và phổ thông, bao gồm các chip có AI và công nghệ xử lý hình ảnh sẽ giúp làm cho các thiết bị IoT có camera hoạt động hiệu quả hơn.

7 new solutions 3 Số hóa bán lẻ với việc áp dụng chip IoT mới

Sự ra mắt này là một phần của xu hướng rộng lớn hơn trong ngành IoT hướng tới các ứng dụng mới trong lĩnh vực bán lẻ – nơi hoạt động kinh doanh như thường lệ đã bị gián đoạn đáng kể bởi đại dịch COVID-19. Những đổi mới này có thể hỗ trợ những thay đổi lớn trong ngành bán lẻ – như cửa hàng thông minh, màn hình tương tác và các tùy chọn thanh toán được sắp xếp hợp lý.

Bài kỳ trước: PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG IOT VỚI NỀN TẢNG AWS IOT.

Qualcomm mở rộng các tùy chọn chip IoT để hỗ trợ ngành bán lẻ

Các chip mới, có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng “bán lẻ thông minh”, cũng được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng IoT mới trong lĩnh vực kho bãi và sản xuất.

Qualcomm launches 5G modem optimized for industrial IoT - Embedded.com

Dòng sản phẩm này bao gồm cả chip cấp đầu vào (entry-level), được thiết kế để hỗ trợ các tùy chọn IoT đơn giản hơn cho các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác, cũng như các chip cao cấp hỗ trợ một loạt thiết bị và tính năng IoT mới, bao gồm một số được hỗ trợ bởi AI.

Theo giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Qualcomm, Nagaraju Naik, các chip cao cấp sẽ hỗ trợ máy quay video độ phân giải cao và hỗ trợ các tính năng như xoay, nghiêng và thu phóng điện tử (hoặc ePTZ).

Dòng chip cao cấp nhất hoàn thành điều này với một loạt tính năng không có trong nhiều chip IoT hiện có – bao gồm giảm độ trễ, kiến ​​trúc bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ba (ISP) và công cụ AI hỗ trợ tối đa bảy máy ảnh đồng thời với 4K giải quyết từng.

Đối với một số ứng dụng IoT bán lẻ – như màn hình tương tác hoặc camera an ninh hỗ trợ hoạt động của cửa hàng thông minh – những con chip này có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu suất thiết bị. Naik cũng cho biết các chip này sẽ hỗ trợ các tùy chọn kiểm tra và xử lý thanh toán mới – như “thanh toán [thanh toán] không chạm, xe đẩy thông minh, tự thanh toán và thanh toán di động”.

Ngoài các ứng dụng bán lẻ này, các chip cao cấp sẽ cho phép các thiết bị như rô bốt chọn hàng tự động trong ngành sản xuất và kho bãi.

Xem thêm: ỨNG DỤNG IOT TRONG TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO.

IoT có thể giúp các nhà bán lẻ ứng phó với một thị trường đang thay đổi

COVID-19 đã thúc đẩy một số xu hướng hiện có trong bán lẻ và có khả năng đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Theo nghiên cứu từ WSL Strategic Retail, 48% dân số nói rằng họ hiện đang mua sắm cho những thứ khác mà họ không mua trước đại dịch.

Đồng thời, số lượng người tiêu dùng chủ yếu mua sắm trực tuyến hoặc độc quyền đã tăng lên nhanh chóng và một số nhà quan sát trong ngành tin rằng những người tiêu dùng này sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến trong thời gian dài sau khi cảm thấy an toàn khi quay lại cửa hàng.

Các phương pháp mới như Omni-shopping – phương thức người tiêu dùng mua sắm tại cửa hàng và sử dụng mặt tiền cửa hàng trực tuyến của nhà bán lẻ – có khả năng sẽ cung cấp thông tin về các chiến thuật mà các nhà bán lẻ sẽ cần áp dụng nếu họ muốn thành công sau COVID-19.

Các cung cấp tiềm năng của IoT, cả về thu thập dữ liệu và hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng , có thể rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ.

Các thiết bị IoT cho phép các tùy chọn thanh toán không chạm và thông minh, chẳng hạn như cho phép người tiêu dùng thanh toán mà không cần chạm vào đầu đọc thẻ tín dụng hoặc thiết bị tương tự. Trong một số trường hợp, công nghệ mới có thể cho phép các quy trình thanh toán không yêu cầu tương tác với nhân viên thu ngân.

The Internet of Things (IoT) in the retail industry - evolutions and use  cases

Trải nghiệm thanh toán mới này vừa được sắp xếp hợp lý và có khả năng hợp vệ sinh hơn so với trải nghiệm thông thường. Do đó, nó có thể hấp dẫn những khách hàng đã rời khỏi các cửa hàng thực để mua sắm trực tuyến một cách thuận tiện.

Các ứng dụng IoT mới được kích hoạt bởi phần cứng như dòng chip mới của Qualcomm có thể giúp đẩy nhanh quá trình số hóa bán lẻ trong vài năm tới.

Khi cảm biến cửa hàng thu thập dữ liệu và quảng cáo tương tác trở nên mạnh mẽ hơn và tiết kiệm chi phí hơn, chúng có thể sẽ giúp các doanh nghiệp cá nhân hóa quảng cáo, tối ưu hóa bố cục cửa hàng và cải thiện quản lý chuỗi cung ứng .

Những thay đổi này có thể làm cho mua sắm tại cửa hàng trở thành một đề xuất tốt hơn cho những khách hàng có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến.

XEM THÊM: QUẢN LÝ THIẾT BỊ IOT.

Cách các công nghệ IoT mới có thể định hình tương lai kỹ thuật số của bán lẻ

Ngành công nghiệp IoT đã bắt đầu đầu tư nghiêm túc vào công nghệ bán lẻ. Phần cứng mới như chip IoT của Qualcomm có thể sẽ giúp kích hoạt các thiết bị bán lẻ thông minh mạnh mẽ hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Khi ngành công nghiệp bán lẻ số hóa và thích ứng với thế giới sau COVID-19, những thiết bị này có thể chứng tỏ là vô giá. Khách hàng đang quay lưng lại với hình thức bán lẻ tại cửa hàng để chuyển sang mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, những thay đổi về quy trình và cá nhân hóa được thực hiện bởi công nghệ IoT mới có thể thuyết phục người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng thực.

IoT in Retail | Beacons | Smart Shelves | Automated Checkout | Robots |

Xem thêm: 6 ỨNG DỤNG IOT HÀNG ĐẦU TRONG TÒA NHÀ & NHÀ Ở THÔNG MINH.

Nguồn: www.vnecotec.com

Ngỡ ngàng với vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Previous article

Chàng game thủ quyết tâm khởi nghiệp, trở thành CEO của công ty game lớn Efun sau 5 năm gây dựng

Next article

You may also like

More in Knowledge

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.