Raspberry Pi Foundation Raspberry Pi Pico - vi điều khiển $4 với chip tùy chỉnh mới của Raspberry Pi Foundation

Vi điều khiển Raspberry Pi Pico

Làm quen với Raspberry Pi Pico , một bộ vi điều khiển nhỏ bé cho phép bạn xây dựng các dự án phần cứng với một số mã chạy trên vi điều khiển. Thú vị hơn nữa, Raspberry Pi Foundation đang sử dụng chip RP2040 của riêng mình, có nghĩa là nền tảng hiện đang tự sản xuất silicon.

Nếu bạn không quen thuộc với bộ vi điều khiển, các thiết bị đó cho phép bạn điều khiển các bộ phận khác hoặc thiết bị khác. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã có thể thực hiện loại công việc này với Raspberry Pi thông thường . Nhưng vi điều khiển được thiết kế đặc biệt để tương tác với những thứ khác.

Chúng rẻ, nhỏ và tiêu thụ rất ít điện năng. Bạn có thể bắt đầu phát triển dự án của mình với breadboard để tránh hàn. Bạn có thể ghép nối nó với một pin nhỏ và nó có thể chạy trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Không giống như máy tính, vi điều khiển không chạy hệ điều hành truyền thống. Mã của bạn chạy trực tiếp trên chip.


Xem thêm các bài viết:


Giống như các bộ vi điều khiển khác, Raspberry Pi Pico có hàng chục chân đầu vào và đầu ra ở các cạnh của thiết bị. Các chân này rất quan trọng vì chúng hoạt động như giao diện với các thành phần khác. Ví dụ: bạn có thể làm cho bộ vi điều khiển của mình tương tác với đèn LED, lấy dữ liệu từ các cảm biến khác nhau, hiển thị một số thông tin trên màn hình, v.v.

Raspberry Pi Pico sử dụng chip RP2040. Nó có bộ xử lý Arm lõi kép (chạy ở tốc độ 133MHz), 264KB RAM, 26 chân GPIO bao gồm 3 đầu vào analog, một cổng micro-USB và một cảm biến nhiệt độ. Nó không đi kèm với Wi-Fi hoặc Bluetooth. Và nó có giá 4 đô la.

Meet Raspberry Silicon: Raspberry Pi Pico now on sale at $4 - Raspberry Pi

Nếu bạn muốn chạy một thứ gì đó trên Raspberry Pi Pico, điều đó khá dễ dàng. Bạn cắm thiết bị của mình vào máy tính bằng cổng micro-USB. Bạn khởi động Raspberry Pi Pico trong khi nhấn nút. Thiết bị sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn dưới dạng ổ đĩa ngoài.

Ngoài C, bạn có thể sử dụng MicroPython làm ngôn ngữ phát triển của mình. Đó là một ngôn ngữ lấy cảm hứng từ Python dành cho vi điều khiển. Raspberry Pi Foundation đã viết rất nhiều tài liệu và biểu dữ liệu cho Pico.

Điều thú vị là Raspberry Pi Foundation muốn cho những người khác hưởng lợi từ thiết kế chip của riêng mình. Nó đã liên hệ với Adafruit, Arduino, Pimoroni và Sparkfun để họ có thể xây dựng bảng mạch của riêng mình bằng cách sử dụng chip RP2040. Sẽ có toàn bộ hệ sinh thái các thiết bị hỗ trợ RP2040.

Đây là một động thái thú vị cho Raspberry Pi Foundation vì nó có thể đi theo con đường này và lặp lại thiết kế chip của riêng mình với các biến thể mạnh mẽ hơn. Nó cung cấp hai lợi thế chính – khả năng kiểm soát chính xác những gì cần đưa lên tàu và giá cả.

Vnecotec (Theo TechCrunch)

TÁC ĐỘNG CỦA IOT TRONG SẢN XUẤT, NĂNG LƯỢNG VÀ HẬU CẦN.

Previous article

[HANDBOOK] VIỆT NAM QUA NHỮNG CON SỐ 2020

Next article

You may also like

More in Tech News

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *