IoT Framework IOT FRAMEWORK
0

Tổng quan về IoT Framework

IoT (Internet of Things) là một mạng lưới các thiết bị được kết nối với internet để truyền và cảm nhận dữ liệu mà không cần nhiều sự can thiệp của con người, khuôn khổ được sử dụng để gọi là IoT framwork.

Khuôn khổ này bao gồm tất cả các khả năng cần thiết cho đám mây hỗ trợ và các nhu cầu khác cần thiết để đáp ứng công nghệ IoT, một số ít IoT framework phổ biến được sử dụng thường xuyên là KAA IoT, Cisco IoT Cloud Connect, ZETTA IoT, SAP IoT, IBM Watson, Hewlett Packard Enterprise, v.v.

IoT Framework là gì?

IoT là một phần quan trọng của hệ sinh thái IoT rộng lớn , thúc đẩy và liên kết tất cả các yếu tố trong sơ đồ. Nó cho phép quản lý thiết bị, xử lý các giao thức giao tiếp trên phần mềm và phần cứng , thu thập / phân tích thông tin, cải thiện luồng thông tin và chức năng ứng dụng thông minh.

Danh sách các IoT Framework thông dụng

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về IoT Framework từng cái một

1. KAA IoT

Kaa IoT là một trong những Nền tảng đám mây vạn vật nguồn mở hiệu quả và phong phú nhất, nơi mọi người có thể tự do triển khai các khái niệm sản phẩm thông minh của mình. Bạn có thể quản lý N số lượng thiết bị được kết nối với nhau với khả năng tương tác thiết bị chéo trên nền tảng này.

Bạn có thể giám sát máy của mình trong thời gian thực bằng cách cung cấp và cấu hình các thiết bị từ xa. Kaa cho phép trao đổi thông tin giữa các thiết bị được liên kết, Đám mây IoT, hệ thống thông tin và hình ảnh hóa, cũng như các yếu tố khác của Hệ sinh thái IoT

2. Kết nối đám mây IoT của Cisco

Cisco IoT Cloud Connect cung cấp kết nối mạnh mẽ, tự động và bảo mật cao cho doanh nghiệp. Quản lý dữ liệu IoT được thực hiện bởi nền tảng Cisco Kinetic IoT để trích xuất, di chuyển và tính toán dữ liệu. Vì Cisco rất nổi tiếng với các dịch vụ bảo mật, nó bảo vệ việc triển khai IoT chống lại các mối đe dọa bằng kiến trúc IoT an toàn .

3. ZETTA IoT

Zetta không là gì khác ngoài một nền tảng hướng đến máy chủ được phát triển dựa trên REST, NodeJS và triết lý lập trình phản ứng dựa trên luồng siêu phương tiện API-dải Siren. Sau khi được tóm tắt dưới dạng API REST, chúng được kết nối với các dịch vụ đám mây.

Các dịch vụ internet này bao gồm các công cụ trực quan hóa phân tích máy và hỗ trợ như Splunk. Nó xây dựng một mạng phân tán theo địa lý thông qua kết nối với các hệ thống như Heroku tới các điểm cuối như Arduino và tin tặc Linux.

4. Salesforce IoT

Lực lượng bán hàng là sức mạnh của sấm sét. Thunder cho phép các công ty mở khóa những ý tưởng chưa từng thấy trước đó và cho phép mọi người thực hiện các hoạt động chủ động, được cá nhân hóa từ bất kỳ thiết bị nào để đưa khách hàng của họ đến gần hơn bao giờ hết. Hơn 150.000 khách hàng trên toàn thế giới đã được nắm giữ bởi Salesforce.

Salesforce chiếm 19,7% thị phần CRM trên toàn cầu. SAP (12% 1), Microsoft (6,2%), Oracle (9,1%) bỏ xa các đối thủ gần nhất. Nhiều doanh nghiệp hiện phát triển ứng dụng của họ hoặc chuyển sang Salesforce trên nền tảng Salesforce. Điều này đã làm tăng nhu cầu đối với các nhà phát triển và quản trị viên từ Salesforce .

5. DeviceHive IoT

DeviceHive là một nền tảng mã nguồn mở IoT phong phú khác được phân phối theo giấy phép Apache 2.0 và có thể được sử dụng và thay đổi miễn phí. Nó cung cấp các tùy chọn triển khai cho Docker và Kubernetes và có thể được tải xuống và sử dụng trên cả đám mây công cộng và cá nhân.

Bạn có thể chạy phân tích hàng loạt và học máy ở trên và ngoài thông tin thiết bị của mình. DeviceHive hỗ trợ một số thư viện, bao gồm cả Android và iOS.

6. Oracle IoT

Chúng tôi chắc chắn bao gồm Oracle, một công ty phần mềm trên toàn thế giới được biết đến là cung cấp các giải pháp cấp cao nhất về quản lý cơ sở dữ liệu và phần mềm kinh doanh, khi chúng tôi so sánh các nền tảng Internet-of-Things hàng đầu. Oracle cung cấp các khả năng vượt trội trong môi trường linh hoạt của công ty để tạo ra các ứng dụng công ty. Oracle hỗ trợ xử lý và xây dựng các mạng IoT quy mô lớn với dữ liệu rất rộng.

Việc sử dụng các hệ thống bảo mật tiên tiến để bảo vệ hệ thống IoT chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài là một điều đáng nói khác. Vì các hệ thống này thường có các thiết bị khác nhau, một số thiết bị không có công cụ bảo mật, nên việc triển khai các biện pháp bảo mật tập trung là không đủ.

7. SAP IoT

Nền tảng đám mây SAP Internet of Things có mọi thứ bạn cần để xây dựng và xử lý một ứng dụng IoT. Nền tảng SAP cung cấp một môi trường thuận tiện để quản lý và giám sát từ xa tất cả các thiết bị được kết nối trong hệ thống IoT của bạn.

Trong Nền tảng SAP, một thiết bị từ xa mà chúng tôi có thể kết nối trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ đám mây. Rõ ràng, SAP có thể sử dụng thông tin IoT để tạo ra  các ứng dụng máy học và trí tuệ nhân tạo trong khi vẫn duy trì các xu hướng công nghệ gần đây.

8. Microsoft Azure IoT – IoT Framework

Nếu không có giải pháp Microsoft Azure, một gã khổng lồ về dịch vụ đám mây với nền tảng AWS và Google Cloud , thì việc so sánh nền tảng IoT của chúng ta sẽ không hoàn chỉnh. Microsoft Azure IoT Suite cung cấp các giải pháp được cấu hình sẵn và khả năng cá nhân hóa và phát triển các giải pháp mới để đáp ứng các yêu cầu của dự án.

Cơ chế an toàn mạnh nhất, khả năng mở rộng tuyệt vời và tích hợp đơn giản với các hệ thống hiện tại hoặc tương lai của bạn đạt được thông qua Microsoft Azure Internet of thing Suite.

9. Google Cloud Platform – IoT Framework

Những điều có thể được thực hiện bởi Google. Google Cloud là một trong những hệ thống IoT tốt nhất hiện nay với nền tảng end-to-end. Google nổi bật hơn các công ty khác vì nó có thể xử lý một lượng lớn thông tin bằng cách sử dụng Cloud IoT Core.

Nhờ Cloud Data Studio và Big Query của Google, bạn sẽ nhận được phân tích nâng cao. Với sự trợ giúp của Google Cloud Platform , bạn có thể tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình và nhờ đó, bạn có thể tăng tốc thiết bị của mình.

10. IBM Watson – IoT Framework

Chúng ta không thể mong đợi Big Blue bỏ lỡ cơ hội tạo ra sự khác biệt trong phân khúc IoT. IBM Watson rất phổ biến trong nền tảng internet of thing giữa các nhà phát triển. Nền tảng Watson IoT hỗ trợ đám mây lai Bluemix cho phép các nhà phát triển sử dụng các ứng dụng IoT một cách dễ dàng. IBM Watson quản lý giao tiếp an toàn và cả lưu trữ dữ liệu. Trao đổi dữ liệu thời gian thực cũng được thực hiện bởi IBM Watson.

11. Hewlett Packard Enterprise

Nền tảng kinh doanh toàn cầu của Hewlett Packard Enterprise cung cấp khả năng mở rộng cho khách hàng bằng cách đưa ra giải pháp cho hầu hết các vấn đề của họ. Nền tảng cung cấp hỗ trợ dựa trên đám mây hoặc hỗ trợ địa phương. Tại các thành phố thông minh và ngành công nghiệp ô tô, nền tảng vạn vật HPE đã được sử dụng đúng cách.

Việc kiếm tiền từ dữ liệu của một số doanh nghiệp đã được HPE thực hiện. Hewlett Packard Enterprise Thu thập phân tích thông tin để phát triển công ty. Trong phần quản lý thiết bị Hewlett Packard Enterprise M2M ở Điểm đơn, Người bán duy nhất.

12. DataV của Bsquare

Nền tảng đám mây tiếp theo là DataV của Bsquare. Công ty đang làm việc với những người giỏi nhất trong công ty, bao gồm Google, các dịch vụ web của Amazon và Microsoft. Bsquare coi trọng các dịch vụ của mình và đã giới thiệu ứng dụng DataV, khuôn khổ kết hợp để quản lý các dịch vụ của bạn. Nó cung cấp nhiều dịch vụ dự đoán và phân tích tất cả các vấn đề hệ sinh thái của bạn. Nó cải thiện tình trạng duy trì.

13. Mindsphere của Siemens

Mindsphere từ Siemens cung cấp một nền tảng tiết kiệm chi phí như một dịch vụ lý tưởng cho việc phát triển ứng dụng. Nền tảng tiết kiệm chi phí cho phép bạn kết nối tất cả các thiết bị của mình với một giải pháp đám mây.

Theo tiêu chuẩn DIn ISO / IEC 27001, Siemens tuyên bố mọi thông tin được lưu trữ đều được bảo mật nghiêm ngặt. Bạn có thể chọn giao diện mở và kết nối cục bộ từ doanh nghiệp. Cho phép bạn điều chỉnh thông tin máy móc để mở ra các cơ hội mới.

14. Mạng Ayla

Mạng lưới Ayla đã phát triển nền tảng của họ như một giải pháp cho các doanh nghiệp. Mạng lưới Agile Ayla đã được thành lập để hỗ trợ khách hàng thiết lập các dịch vụ suôn sẻ, không chỉ để phát triển sản phẩm. Ngoài nền tảng nhanh nhẹn Ayla, AMAP là một nền tảng ứng dụng di động linh hoạt của Ayla phát triển và hướng dẫn người tiêu dùng thông qua việc phát triển ứng dụng.

15. Nền tảng thiết bị MBED IoT

Dịch vụ mã nguồn mở có sẵn trên nền tảng máy tính Apache 2.0 Arm MBED. Nó liên quan đến các dịch vụ đám mây, các công cụ dành cho nhà phát triển và hệ điều hành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và vận hành hàng hóa kinh doanh. Dịch vụ được thiết kế để đơn giản hóa quy trình của người dùng.

MBED OS được thiết kế để kết nối tất cả các thiết bị của bạn như một nền tảng mã nguồn mở. Nền tảng cung cấp dịch vụ từ hơn 60 đối tác và quyền truy cập miễn phí vào cộng đồng 200.000 nhà thiết kế. Bạn có thể linh hoạt tiếp cận dịch vụ câu lạc bộ MBED

16. IoT Framework của Amazon Web Services (AWS)

Amazon Web Services (AWS) là một nền tảng IoT do Amazon cung cấp. Nền tảng IoT này cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, cơ sở dữ liệu và bảo mật thông qua Bảng điều khiển AWS. Có rất nhiều dịch vụ khác như Khu vực, Vùng khả dụng và Đám mây riêng ảo (VPC).

Nó giúp dễ dàng cải thiện độ bền, khả năng phân phối, tính khả dụng của ứng dụng. Nó cung cấp Registry để nhận dạng thiết bị, Cổng thiết bị bảo mật, Bộ phát triển phần mềm tương thích cho các thiết bị AWS hợp tác với các nhà sản xuất HW như Intel, Texas Instruments, Broadcom và Qualcomm.

17. Mocana

Cuối cùng trong danh sách là nền tảng an toàn của công ty Mocana. Nền tảng tìm cách cung cấp bảo mật cho các thiết bị IoT công nghiệp và đám mây. Công ty cung cấp hiện tại hơn 100 công ty với các dịch vụ.

18. RTI IoT

RTI là một trong những nền tảng IoT là nhà cung cấp lâu đời nhất và tiên phong nhất và nó cũng là Nền tảng công nghiệp có ảnh hưởng nhất của công ty internet of thing. Connext DDS được xây dựng đặc biệt cho các máy tính thông minh và các hệ thống vật lý mạng tương ứng của chúng.

Connext DDS không yêu cầu môi giới phản hồi, dịch vụ thư mục, máy chủ, cũng như quản trị, không giống như phần mềm trung gian nhắn tin được thiết kế chủ yếu cho các hệ thống CNTT.

Phần kết luận

IoT là một phần quan trọng của hệ sinh thái IoT rộng lớn. IoT thúc đẩy và liên kết tất cả các yếu tố trong sơ đồ. Chúng tôi đã thấy các Nền tảng IoT khác nhau hữu ích cho bạn. Bạn có thể chọn các Nền tảng IoT nhất định làm yêu cầu của mình. Nó hoàn toàn sẽ giúp bạn.

Nguồn: www.vnecotec.com

Loại pin linh hoạt và có thể sạc lại này mạnh hơn gấp 10 lần so với pin hiện đại

Previous article

Công nghệ nano giữ cá ngừ tươi hơn 1 tháng

Next article

You may also like

More in IOT Tutorial

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *