solar farm business IoT: Cung cấp năng lượng cho các trang trại năng lượng mặt trời thông minh để quản lý tài sản và hơn thế nữa

Các trang trại năng lượng mặt trời ngày càng trở thành khoản đầu tư khả thi để sản xuất năng lượng so với sản xuất năng lượng truyền thống. Trong nỗ lực thúc đẩy hiệu quả chi phí, các doanh nghiệp trong ngành năng lượng mặt trời tập trung vào quản lý và giám sát tài sản.

Hiện nay, hầu hết các công ty năng lượng đang hướng tới công nghệ IoT (Internet vạn vật) để quản lý sản xuất điện mặt trời tốt hơn. Mặc dù các trang trại năng lượng mặt trời thường được đo theo thời gian thực để xác định doanh thu tổng thể, các tấm pin riêng lẻ thường không được giám sát.

Với việc giảm chi phí cảm biến và kết nối tốt hơn, các công ty năng lượng có thể giới thiệu IoT để giám sát tài sản ở các quy mô khác nhau của các trang trại năng lượng mặt trời.

IoT cho phép các doanh nghiệp quản lý trực tiếp mọi bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong các trang trại để xác định các thiết bị bị lỗi. Với công nghệ IoT, các cảm biến được gắn vào bảng điều khiển để tự động hóa quy trình làm việc và giám sát tài sản.

Quản lý tài sản trang trại năng lượng mặt trời

Solar Powered Urban Indoor Farm To Help Feed A City

Cách quản lý tài sản truyền thống ở các công ty ngày càng tốn nhiều thời gian và kém hiệu quả hơn. Nó đòi hỏi nhiều nhân lực hơn để thực hiện công việc theo cách thủ công – điều này cũng dễ xảy ra lỗi. Nhu cầu quản lý tài sản ngày càng mạnh mẽ khi thế giới hiện đang bổ sung thêm 70.000 tấm pin mặt trời mỗi giờ (báo cáo của IEA) .

Các cảm biến IoT được gắn vào mọi tài sản để chủ động theo dõi thông tin về tình trạng tài sản của họ. Các cảm biến này gửi thông tin như vị trí hiện tại, tình trạng hoạt động, trạng thái hoạt động và các trục trặc có thể xảy ra của nội dung trong một quy trình tự động.

Quá trình này làm giảm nỗ lực của con người và nhu cầu kiểm tra & bảo trì liên tục từng tài sản. Nó cho phép các thiết bị được kết nối giao tiếp hiệu quả hơn giữa chúng và tự động gửi thông tin đến đích cần thiết.

Ưu điểm của IoT

Giá cả

Bằng cách tự động hóa các chức năng, IoT giúp giảm hóa đơn năng lượng và giảm lượng khí thải carbon, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong thời gian dài. Chi phí bảo trì cũng giảm đáng kể với các tài sản được kết nối. Quản lý tài sản với IoT cũng dẫn đến thời gian hoạt động của hệ thống tốt hơn. Các doanh nghiệp cũng có thể cải thiện sự tuân thủ khi các quy định mới hơn được áp dụng trong ngành; với việc quản lý tài sản hiệu quả, rủi ro bị phạt và tiền phạt do không tuân thủ sẽ giảm xuống.

Cập nhật thời gian thực

Các cảm biến IoT trên bảng cho phép các doanh nghiệp dễ dàng nhận được các bản cập nhật theo thời gian thực. Cảm biến IoT giám sát các thông số như nhiệt độ, năng lượng đầu ra, hướng chính và góc nghiêng. Các công ty năng lượng này có được cái nhìn tổng quan trực quan về sản lượng của các tấm pin thông qua vị trí và màu sắc. Do tính chi tiết trực quan này, các doanh nghiệp có thể truy cập cập nhật trạng thái và khắc phục sự cố trong thời gian thực.

Bảo trì

Sau khi các công ty cập nhật bảng điều khiển theo thời gian thực, họ sẽ biết bảng điều khiển nào có vấn đề và cần bảo trì nhanh chóng. Các doanh nghiệp có thể xác định vấn đề cụ thể dẫn đến sự sụt giảm hiệu suất chung của trang trại, cho dù đó là góc nghiêng không chính xác, sản lượng năng lượng thấp hay bất kỳ vấn đề nào khác. Các nhóm bảo trì có thể sẵn sàng hành động để ngăn chặn các sự cố lớn và sự cố xảy ra.

Phân tích dự đoán

Giám sát hỗ trợ IoT sử dụng dữ liệu lịch sử để dự báo sản lượng năng lượng và dự đoán các cách tốt nhất để quản lý các trang trại năng lượng mặt trời dựa trên các điều kiện dự kiến. Do đó, các công ty năng lượng mặt trời dự đoán lượng năng lượng mặt trời sẽ được sản xuất vào một ngày cụ thể. Họ cũng có thể dự đoán cách tốt nhất để điều chỉnh các đầu vào nguồn năng lượng khác nhằm cải thiện cân bằng cung cầu.

Nâng cao năng suất của người lao động

Một cách khác IoT giúp các chủ trang trại năng lượng mặt trời bằng cách đảm bảo năng suất của người lao động. Như đã nêu trước đó, công nghệ IoT có khả năng xác định và khắc phục sự cố ngay lập tức các nguồn lỗi. Thay vì kiểm tra từng bảng theo cách thủ công, tự động hóa giúp gửi thông báo đến các nhóm bảo trì liên quan đến các bảng lỗi cụ thể. Do đó, các chuyến đi thực địa giảm đáng kể và các kỹ thuật viên được tự do để làm những công việc quan trọng hơn.

Phòng chống trộm cắp

Các trang trại thông minh, đặc biệt là những nông trại ở nông thôn, có thể được hưởng lợi rất nhiều từ Internet of Things. Các tấm pin mặt trời có hệ thống giám sát dựa trên IoT được kết hợp để bảo vệ các tấm pin mặt trời chống lại các hành vi phá hoại và trộm cắp. Mỗi tấm pin mặt trời đều có cảm biến IoT để phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xung quanh nó. Cảm biến cũng có thể phát hiện xem tấm pin mặt trời có bị tháo ra khỏi cấu trúc hỗ trợ hay không và thông báo kịp thời cho người vận hành.

Thực hiện và thách thức

Vì IoT liên quan đến sự kết nối của một mạng lưới các đối tượng vật lý với các cảm biến và phần mềm để trao đổi dữ liệu, việc triển khai IoT có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện. Việc triển khai IoT bao gồm 5 thành phần: cảm biến, mạng, tiêu chuẩn, phân tích thông minh và hành động thông minh.

Mặc dù IoT tác động tích cực đến các trang trại thông minh bằng cách tự động hóa mọi thứ để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng có những mối quan tâm cần được quan tâm:

Bảo vệ

Mối quan tâm lớn nhất đối với hầu hết người dùng là bảo mật. Thực tế là nó kết nối tất cả các thiết bị / bảng điều khiển với internet, làm cho nó dễ bị các mối đe dọa bảo mật có thể hạn chế hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống được đặt tại chỗ.

Doanh thu và khả năng chi trả

Một thách thức khác của các giải pháp dựa trên IoT là nó có chi phí vốn đã cao, có thể là thách thức đối với các tổ chức có ngân sách thấp. Do lợi nhuận thấp, họ ít có khả năng đầu tư vào công nghệ mới này hơn so với các công ty quy mô lớn.

Sự tiêu thụ năng lượng

Không giống như các hệ thống có dây, các thiết bị không dây có thời lượng pin hạn chế và có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Cần thiết kế các hệ thống IoT với các cảm biến công suất thấp để giảm hóa đơn tiền điện.

Sự cố mạng

Trong hầu hết các trường hợp, các tấm nền được cung cấp bởi IoT có thể bị lỗi do mạng kém trong khu vực. Điều này đặc biệt đúng khi chúng được cài đặt trong môi trường đô thị.

Phần kết luận

Bước đột phá của IoT trong các trang trại năng lượng mặt trời thông minh đã trao quyền cho các công ty năng lượng quản lý mà không cần nỗ lực quy mô lớn của con người. Với việc tập trung vào việc phát triển năng lượng mặt trời, IoT có vai trò lớn hơn.

Với việc giảm chi phí cảm biến và kết nối tốt hơn, các công ty năng lượng có thể giới thiệu IoT để giám sát và quản lý tài sản ở các quy mô khác nhau của các trang trại năng lượng mặt trời. Dữ liệu quan trọng được thu thập cũng có thể cung cấp một số thông tin chi tiết giúp đưa ra quyết định nhằm nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của các trang trại năng lượng mặt trời.

Vnecotec (Theo iotforall)

Robot cực nhỏ bằng kim loại và nhựa có thể cách mạng hóa lĩnh vực y học

Previous article

IOT TRONG GIÁO DỤC

Next article

You may also like

More in Knowledge

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *