0

Bất kỳ công ty nào bắt đầu một dự án IoT thường nhằm mục đích tạo ra các nguồn doanh thu mới hoặc giảm chi phí trong thời gian ngắn nhất có thể. Sử dụng các thành phần sẵn sàng cho thị trường để phát triển tất cả hoặc một phần của giải pháp IoT có thể đẩy nhanh dự án và cuối cùng thành công. 

Với suy nghĩ này, Intel và Microsoft đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ IoT nhằm giảm bớt sự phức tạp của việc phát triển giải pháp. Khả năng kết hợp của hai công ty về phần cứng, phần mềm, khả năng xử lý và khả năng đám mây mang lại nhiều cơ hội để xây dựng một giải pháp IoT một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc bảo mật.

Các giải pháp IoT của Intel và Microsoft

Ngoài ra, Intel và Microsoft đã thiết lập hệ sinh thái năng động với hàng chục đối tác có khả năng cung cấp các giải pháp đầu cuối cho mọi loại hình sử dụng hoặc ngành.

Mối quan hệ đối tác giữa hai công ty xuất hiện với một số mục tiêu: chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ trong lĩnh vực điện toán biên, giúp dễ phát triển, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ IoT an toàn và có thể mở rộng, đồng thời cung cấp một loạt các dịch vụ cho cộng đồng IoT.

Đối với điện toán biên, Intel và Microsoft cung cấp các giải pháp dựa trên Azure Stack và Azure IoT kết hợp với phần cứng và phần mềm của Intel. Sự kết hợp được tối ưu hóa để hoạt động với các dịch vụ đám mây Azure. Trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), Azure Digital Twins và các khả năng thực tế ảo hoặc tăng cường có sẵn cũng có thể được tích hợp vào các giải pháp IoT của họ.

giải pháp IoT - Intel & Microsoft

Intel và Microsoft hợp tác phát triển các giải pháp IoT


Xem thêm các bài viết:


Các công cụ dành cho nhà phát triển Intel IoT như Intel Distribution của bộ công cụ OpenVINO cho phép suy luận học sâu từ biên tới đám mây và tăng tốc khối lượng công việc AI như thị giác máy tính. Các công cụ này được tối ưu hóa cho nhiều loại phần cứng — CPU, iGPU, VPU và FPGA — và hoạt động với các mô-đun Azure IoT Central và Azure IoT Edge. Ngoài ra, các mẫu giải pháp có thể lặp lại được thiết kế để điều chỉnh cho các tác vụ cụ thể mà không cần lập trình mở rộng, bao gồm cả IoT Plug and Play .

Intel OpenVINO: Funny Name, Great Strategy

Công cụ OpenVino của Intel giúp phát triển các giải pháp IoT

Danh mục các giải pháp tương thích với Intel và Microsoft của hệ sinh thái giúp giảm thời gian cần thiết để triển khai các dự án IoT. Ngoài ra, Intel và Microsoft dự định cung cấp khả năng hiển thị cho các giải pháp được phát triển trong hệ sinh thái để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy các giải pháp sẵn sàng cho thị trường.

Như bạn có thể thấy, sự hợp tác giữa hai công ty công nghệ trong lĩnh vực IoT là đầy tham vọng và nhằm tạo ra hiệu ứng tăng tốc trên thị trường. Bằng cách tận dụng các giải pháp chung, chuyên môn và đối tác của họ, Intel và Microsoft có vị trí tốt để giúp hệ sinh thái tạo ra cơ hội trong không gian IoT, đặc biệt là trong các lĩnh vực yêu cầu các giải pháp mạnh mẽ, mạnh mẽ và có thể mở rộng như thành phố thông minh, lưới điện thông minh / đo lường thông minh và điều khiển từ xa theo dõi tài sản.

Vnecotec (Theo IoTnews)

35 Thống kê về Thị trường Xe tự lái năm 2021

Previous article

TP HCM phê duyệt chương trình phát triển AI giai đoạn 2020-2030

Next article

You may also like

More in Tech News

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *