0

Với các công nghệ mới đang xuất hiện và được mọi ngành công nghiệp chấp nhận, không có gì ngạc nhiên khi các thiết bị IoT cũng đã khẳng định vị thế của mình đối với thế giới nông nghiệp, cung cấp một cách thông minh hơn để theo dõi chính xác mô hình phát triển của vật nuôi và cây trồng. IoT trong nông nghiệp liên quan đến các thiết bị như cảm biến đất, máy ảnh, trạm thời tiết và các tiện ích công nghệ khác để thu thập thông tin về hoạt động canh tác.

Dữ liệu thu thập được sẽ được chia nhỏ bằng cách sử dụng các thuật toán hoặc phần mềm khác để biến nó thành thông tin chi tiết hữu ích. Những hiểu biết này có thể là về một chất dinh dưỡng quan trọng bị thiếu trong đất, mối đe dọa tiềm tàng từ dịch hại hoặc sức khỏe chung của động vật chăn nuôi.

IoT trong nông nghiệp

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp

Với dân số thế giới ngày càng tăng, số lượng miệng kiếm ăn cũng ngày càng gia tăng. Trong trường hợp này, sử dụng IoT trong thực tiễn nông nghiệp là giải pháp hợp lý nhất. Nông nghiệp luôn phải lao động chân tay và phụ thuộc vào thời tiết và các yếu tố không tự nguyện khác. Kể từ vài năm gần đây, lĩnh vực này đã phát triển công nghệ tiên tiến. Có sự ra đời của máy bay không người lái để giám sát các hoạt động nông nghiệp và xu hướng ngày càng tăng đối với các phương pháp canh tác thông minh.

Bài kỳ trước: CÁCH TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO IOT.

Đưa ra một chiều hướng mới cho nông nghiệp

Kiểm soát tốt hơn

IoT cung cấp khả năng kiểm soát các hoạt động nội bộ của trang trại, giúp giảm thiểu rủi ro sản xuất liên quan. Nó cho khả năng ước tính sản lượng sản xuất, giúp lập kế hoạch phân phối cây trồng có công tâm.

Quản lý chi phí và giảm thiểu chất thải

Kiểm soát và giám sát cây trồng hợp lý giúp giảm thiểu nguy cơ sản xuất thừa cây trồng, do đó, giảm lãng phí. Khả năng dự đoán những khoảng cách trong tăng trưởng cây trồng và sức khỏe vật nuôi giúp giảm thiểu rủi ro về năng suất bị giảm sút.

Quản lý dữ liệu

Ngay cả ngành nông nghiệp cũng có hàng tấn dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến nông nghiệp thông minh , như điều kiện thời tiết, chất lượng đất, mô hình phát triển cây trồng và hồ sơ theo dõi sức khỏe gia súc. Dữ liệu này theo dõi tiến trình của doanh nghiệp, hiệu suất của nhân viên, hiệu quả thiết bị, v.v.

Tăng chất lượng và số lượng sản phẩm

Việc nâng cao tổng thể các hoạt động của trang trại giúp quản lý toàn bộ quá trình sản xuất và đồng thời, đảm bảo chất lượng cây trồng tốt hơn thông qua các kỹ thuật tự động hóa.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Hiệu quả này là do IoT đã dẫn đến việc tự động hóa một số quy trình. Sử dụng các thiết bị thông minh dựa trên IoT, người ta có thể tự động hóa nhiều hoạt động nông trại, ví dụ như tưới tiêu, bón phân hoặc kiểm soát dịch hại.

Dựa trên tất cả những lợi ích được đề cập ở trên, người ta biết rằng việc truyền tải IoT vào nông nghiệp cuối cùng sẽ dẫn đến việc tạo ra doanh thu cao hơn.

Xem thêm: ỨNG DỤNG IOT TRONG NÔNG NGHIỆP – 4 LỢI ÍCH TỐT NHẤT CỦA IOT TRONG NÔNG NGHIỆP.

Ứng dụng thực tế của IoT trong nông nghiệp

Hoạt động trong ngành sữa

Ngành sữa cũng đang chứng kiến ​​sự gián đoạn của IoT. Một trong những ứng dụng của nó là các thiết bị đeo được, thu thập dữ liệu liên quan đến sức khỏe bằng cách theo dõi hoạt động của gia súc hàng ngày. Một thiết bị khác sử dụng IoT để phân tích hàm lượng chất béo của sữa. Tất cả thông tin đó được thu thập và phân tích để đưa ra các quyết định liên quan đến sức khỏe của động vật.

Image result for iot in Dairy

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp – Ngành sữa

Quản lý chăn nuôi

Image result for iot in Livestock Management

Sử dụng IoT, người nông dân có thể theo dõi sức khỏe vật nuôi của họ. Nó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cái chết không mong muốn của vật nuôi. Các thiết bị đeo được hỗ trợ IoT, chẳng hạn như đồng hồ thông minh có thể đeo và dây đeo fit-bit, được thiết kế để theo dõi nhịp tim, HA, sức khỏe tổng thể, v.v. Chủ sở hữu được chỉ ra về bất kỳ sự bất thường nào. Thông tin này cảnh báo người chăn nuôi về bệnh tật của vật nuôi.

Dự báo thời tiết

Giám sát điều kiện thời tiết thông qua IoT mang lại lợi ích to lớn cho nông nghiệp. IoT cung cấp các cơ hội canh tác chính xác và đóng góp vào nhiều nhiệm vụ một cách thông minh. Các thiết bị cảm biến được triển khai đặt bên trong và bên ngoài hiện trường cung cấp dữ liệu điều kiện thời tiết theo thời gian thực. Họ phân tích dữ liệu này để dự đoán các yếu tố điều kiện thời tiết thuận lợi như độ ẩm, lượng mưa và nhiệt độ.

Image result for iot in Weather Prediction

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp – Dự báo thời tiết

XEM THÊM: IOT VÀ BLOCKCHAIN GIÚP VẬN CHUYỂN VACCINE COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

Tự động hóa nhà kính

IoT cho phép các trạm thời tiết tự động điều chỉnh điều kiện thời tiết theo bộ hướng dẫn cụ thể để làm nhà kính thông minh. Cảm biến IoT cung cấp thông tin thời gian thực về các điều kiện nhà kính khác nhau như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và chất lượng đất. Việc áp dụng IoT để thiết kế nhà kính giảm thiểu sự can thiệp của con người, tăng độ chính xác và làm cho toàn bộ quy trình tiết kiệm chi phí.

Image result for iot in Greenhouse Automation

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp – Tự động hóa nhà kính

Giám sát lưu trữ

Image result for iot in Monitor Grain Storage

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp – Giám sát lưu trữ

Dự trữ là một khía cạnh thiết yếu của chuỗi cung ứng sản xuất cây trồng. Một bộ cảm biến có thể phát hiện các điều kiện trong thùng chứa, sau đó truyền dữ liệu về mức lấp đầy, nhiệt độ và độ ẩm trong kho để tránh hư hỏng hoặc các vấn đề khác nhiều lần trong ngày.

Kiểm soát sâu bọ

Sâu bọ là một thách thức thực sự trong các trang trại. Mối đe dọa này đòi hỏi các hành động nhất quán để khắc phục tác động bất lợi của nó đối với cây trồng. IoT có tiềm năng to lớn trong lĩnh vực này và nó cho phép nông dân giải quyết các thách thức về an toàn cây trồng với độ chính xác cao hơn. 

Các cảm biến hỗ trợ IoT theo dõi thiệt hại do dịch hại gây ra trong thời gian thực để tránh những tình huống như vậy ngay từ đầu, nông dân đang sử dụng các thiết bị gây hại thông minh được hỗ trợ bởi IoT. Các thuật toán AI cũng hỗ trợ kéo dữ liệu cảm biến và cả thông tin về điều kiện thời tiết. Kiến thức bổ sung này giúp ứng dụng thuốc trừ sâu chính xác hơn.

Canh tác chính xác

Canh tác chính xác là đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và hiệu quả. Nó làm cho quá trình nông nghiệp chính xác hơn và được kiểm soát bằng cách thực hiện các ứng dụng thông minh, bao gồm theo dõi xe cộ, giám sát vật nuôi, giám sát hàng tồn kho, giám sát đồng ruộng, v.v.

Image result for iot in Precision Farming

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp – Canh tác chính xác

Với canh tác chính xác, nông dân có thể đánh giá điều kiện đất đai và các thông số khác ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Nó giúp tìm ra điều kiện làm việc theo thời gian thực của các thiết bị IoT được kết nối để xác định chất dinh dưỡng và mực nước.

Triển khai Drone

Image result for iot in Pest Management

Drone ngày càng được sử dụng để giám sát đất nông nghiệp. Chúng giúp xác định các vấn đề và do đó cải thiện năng suất tổng thể ở một khu vực tăng trưởng khác.

Xem thêm: 5 TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG IOT VÀ BLOCKCHAIN VÀO CHUỖI CUNG ỨNG KĨ THUẬT SỐ.

Kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, công nghệ đang biến đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách. Từ những đổi mới trong các loại thiết bị canh tác đến việc triển khai các công nghệ như IoT trong nông nghiệp để cải thiện sản xuất, sự tiến bộ dẫn đến ngành nông nghiệp. Nó đã làm cho các công việc tốn nhiều công sức như giám sát hiện trường trở nên dễ dàng hơn trước. 

Các nhà quản lý trang trại hiện liên tục theo dõi sức khỏe vật nuôi và chất lượng cây trồng một cách chính xác bằng cách sử dụng IoT. Các thiết bị đeo được hỗ trợ IoT thực sự là một sáng kiến ​​tốt để chuyển đổi quy trình quản lý đồng ruộng và chăn nuôi.

Nguồn: www.vnecotec.com

Bosch hợp tác với Microsoft để phát triển nền tảng phần mềm xe nhằm tích hợp liền mạch giữa ô tô và đám mây trong năm 2021

Previous article

35 Thống kê về Thị trường Xe tự lái năm 2021

Next article

You may also like

More in Knowledge

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *