0

Công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục phát triển với những nâng cấp mới về mặt công nghệ.

“Nếu tiếp cận và làm chủ công nghệ blockchain sớm, Việt Nam có thể có được lợi thế và phát triển lĩnh vực này cùng lúc với thế giới”. Bà Lynn Hoàng – Giám đốc quốc gia Binance tại Việt Nam đã chia sẻ như vậy, tại sự kiện “Vietnam Blockchain Day”, do Binance tổ chức tại Việt Nam vào ngày 3-4-2021.

Blockchain là một trong những công nghệ đang phát triển và có nhiều ứng dụng trên thế giới. Công nghệ này cũng nằm trong danh sách các lĩnh vực công nghệ số được Thủ tướng chính phủ đề cập trong Quyết định Ban hành Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vào cuối năm 2020.

blockchain

Tại sự kiện, TS.Vũ Duy Thức – CEO và đồng sáng lập Kambria đã giới thiệu nền tảng đổi mới mở Kambria. Theo TS. Thức, nền tảng đổi mới mở này được xây dựng trên công nghệ blockchain để kết nối ba nhân tố chính của các cuộc cách mạng công nghệ: nhà phát minh (các lập trình viên, kỹ sư…), nhà sản xuất và người dùng. Nền tảng mở của Kambria sẽ cho phép các nhà sáng chế hưởng những ưu đãi tài chính dựa trên mỗi đóng góp của họ, cho dù đó là một đoạn mã hay là một nhánh dữ liệu.

Trong phần thuyết trình về chủ đề “Tài chính và Blockchain”, CEO Vương Quang Long – CEO của TomoChain chia sẻ: “Blockchain cùng với tài chính phi tập trung sẽ mang tới sự thay đổi giống như những điều Internet đã làm với các kênh tin tức chính thống. Trong đó, các bài blog sẽ giống như dạng thông tin không cần kiểm duyệt cạnh tranh với tin tức chính thống, còn tài chính phi tập trung cũng là một dạng hệ thống không cần điều phối và có khả năng cạnh tranh với nền tài chính truyền thống.”


Xem thêm các bài viết:


Sự kiện  “Vietnam Blockchain Day” đã thu hút hơn 500 người tham dự, gồm các các nhà giao dịch, lập trình viên và người yêu công nghệ.

Tham dự sự kiện Vietnam Blockchain Day là 16 chuyên gia công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực blockchain, gồm có: Ông Changpeng Zhao – CEO và nhà sáng lập Binance (tham dự trực tuyến); bà Lynn Hoàng – Giám đốc quốc gia Binance quốc gia Binance ở Việt Nam; Ts . Vũ Duy Thức – CEO và đồng sáng lập Kambria, TS. William Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn Beowulf Blockchain; ông Andy Ho –Giám đốc công nghệ Axie Infinity; ông Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc công nghệ của Kardiachain; ông Vương Quang Long – CEO Tomo Chain; TS. Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Cao cấp chương trình Tài chính tại ĐH RMIT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Dũng – phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM), cùng nhiều chuyên gia khác. 

Theo Pháp Luật

Bỏ học Đại học Stanford chỉ sau 3 tháng, chàng trai 26 tuổi trở thành tỷ phú, thành lập Luminar và là tương lai của ngành ô tô tự lái

Previous article

Giải mã mối quan hệ giữa các Big Tech: Bạn bè, kẻ thù hay bạn thù địch?

Next article

You may also like

More in Startup

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *