0

Hơn 500 nhà khoa học, tổ chức đến từ 36 quốc gia đăng ký tham gia gửi đề cử giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture sau hơn một tháng mở cổng.

Giải thưởng VinFuture mở cổng từ 3/2, hiện thu hút hơn 500 nhà khoa học, tổ chức khắp thế giới đăng ký tham gia, tìm kiếm dự án gửi đề cử. Theo thống kê từ quỹ VinFuture, dẫn đầu số lượng đăng ký là các nhà khoa học châu Á với 35,6%, Bắc Mỹ 32%, châu Âu 21,7%, châu Đại Dương 7,2%, Mỹ La Tinh và châu Phi là 3,5%.

Các nhà khoa học tham gia gửi đề cử giải thưởng của VinFuture. Ảnh: Vingroup.

Các nhà khoa học tham gia gửi đề cử giải thưởng của VinFuture. Ảnh: Vingroup

Lĩnh vực có số lượng đông đảo nhất là nghiên cứu y sinh, chiếm 29,2%. Khoa học, hóa học, vật lý chiếm 23,6%. Lĩnh vực môi trường, vật liệu mới và năng lượng tái tạo chiếm 18,3%. Ngành khoa học máy tính, data, AI, robotics chiếm 16,3%, còn lại là các đăng ký gửi đề cử từ các lĩnh vực liên ngành.

Đại diện VinFuture cho biết, các nhà khoa học đăng ký đều là các chuyên gia, nhà nghiêm cứu có tầm ảnh hưởng toàn cầu, từng là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn tại các trường đại học, viện hàn lâm, tập đoàn công nghệ… đến từ 36 quốc gia.


Xem thêm các bài viết:


Trong đó, VinFuture ghi nhận các phản hồi tích cực từ các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Harvard, Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ NIH, đại học Cambridge, Oxford… Ngoài ra, hiệp hội Max Planck (Đức), đại học Tokyo (Nhật), Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc… cũng có các nhà khoa học gửi đề cử.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Đại diện Uỷ Quyền của Quỹ VinFuture chia sẻ, VinFuture là giải thưởng hoàn toàn mới, là giải khoa học công nghệ đầu tiên từ Việt Nam. Hơn 500 đăng ký sau một tháng mở cổng tiếp nhận là con số ấn tượng, thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng khoa học quốc tế. VinFuture sẽ tiếp tục tìm kiếm những công trình, nghiên cứu khoa học xứng đáng nhằm mang lại lợi ích phụng sự nhân loại.

Giải thưởng khoa học toàn cầu VinFuture được sáng lập bởi Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, tỷ phú Phạm Nhật Vượng và phu nhân, bà Phạm Thu Hương. Giải thưởng này dành cho các nghiên cứu khoa học đột phá, các sáng chế công nghệ đã được chứng minh có khả năng làm cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn, cải thiện môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai.

Vingroup ra mắt giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế VinFuture

Giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) có quy mô toàn cầu, trị giá đến 70 tỷ đồng (khoảng 3 triệu USD). Ba giải đặc biệt của quỹ có trị giá đến 11,5 tỷ đồng mỗi năm, cho các nghiên cứu, sáng chế đến từ các nước đang phát triển.

Cổng tiếp nhận đề cử Giải thưởng VinFuture mở tại đây, sẽ đóng ngày 7/6. Danh sách người đạt giải được quỹ VinFuture công bố tháng 12. Lễ trao giải dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào tháng 1/2022.


Tuấn Vũ
(Theo Vnexpress)

Cận cảnh xe tự hành “Made in Vietnam” đầu tiên đạt cấp độ 4: Tốc độ tối đa 40km/h, làm chủ công nghệ lõi, đã sẵn sàng nhận đơn đặt hàng

Previous article

Công nghệ chip não Neuralink có thể biến đổi ngành smartphone

Next article

You may also like

More in Tech News

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *