Startup

Do Ventures đầu tư vào nền tảng kinh doanh trái cây trực tuyến

0
ban trai cay F99 Do Ventures đầu tư vào nền tảng kinh doanh trái cây trực tuyến

Nền tảng bán trái cây F99 được thành lập cách đây một năm, nhắm kết nối người nông dân bán trái cây trực tiếp đến nhà cung cấp mà không phải qua trung gian.

Khoản đầu tư từ Do Ventures dự kiến được F99 sử dụng phát triển nền tảng công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng lạnh và mở rộng hệ thống phân phối. Ông Hoàng Quang Thịnh – nhà sáng lập F99 còn cho biết họ đã có kế hoạch mở rộng vùng thu mua để số lượng lớn hơn các hộ nông dân có thêm kênh bán trái cây.

Nền tảng F99 hiện bán cả trái cây nhập khẩu và trái cây từ các nhà vườn địa phương Việt Nam. Một số loại hoa quả nhập khẩu được bán nhiều như sầu riêng Musang King nhập từ Malaysia, kiwi từ New Zealand, dưa lưới từ Đài Loan…

Chia sẻ lý do đầu tư vào F99, ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc điều hành Do Ventures cho rằng dù mới hoạt động được một năm nhưng F99 đã có lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng nhanh trong tháng gần nhất so với cùng kỳ năm ngoái. “Mức độ tập trung và khả năng thích ứng của F99 đối với bối cảnh phức tạp hậu Covid-19 cũng là lý do khiến chúng tôi quyết định đầu tư,” ông Dũng cho biết.

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy. Quỹ đầu tiên Do Ventures I với tổng vốn quản lý 50 triệu USD ra mắt hồi đầu tháng 9.

Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Báo cáo đầu tư do Do Ventures thực hiện vừa công bố cho rằng các nhà đầu tư có xu hướng tìm tới các công ty có giải pháp mới đối với tình trạng hoạt động thường nhật bị gián đoạn hoặc thay đổi. Đồng thời dự báo sẽ có sự gia tăng vốn rót vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giao hàng bách hóa, giáo dục trực tuyến và giải trí trong thời gian tới.

ForbesVietnam

AI phục dựng gương mặt 54 hoàng đế La Mã

Previous article

Vốn rót vào startup y tế số lên kỷ lục 6,6 tỉ USD trong quý III

Next article

You may also like

More in Startup

Comments

Comments are closed.