Ebook-ReportBusiness

CẬP NHẬT KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM T11/2020 (PDF)

0
cap nhat kinh te vi mo viet nam CẬP NHẬT KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM T11/2020 (PDF)

Tên tài liệu : Cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam 2020
Tác giả : The World Bank
Số trang: 4
Ngôn ngữ : Tiếng Việt

– Mặc dù tiếp tục kiểm soát tốt đại dịch COVID-19, Việt Nam đã phải hứng chịu một loạt các cơn bão, làm hơn 200 người chết và mất tích và thiệt hại khoảng 1,3 tỷ USD trong tháng 10.

– Trong tháng 10, nền kinh tế tiếp tục phục hồi vững chắc khi cả sản xuất công nghiệp và bán lẻ đều tăng hơn 6,5% (so với cùng kỳ năm trước), cao nhất kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 vào tháng 2 năm 2020.

– Nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng gần 10%, thặng dư thương mại hàng hóa của Việt Nam đạt 17,7 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2020, trong khi cam kết vốn FDI tháng trước đạt 2,27 tỷ USD, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của Việt Nam và là nam châm thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

– Các chỉ số tài chính vẫn ổn định trong tháng 10, trong đó tỷ lệ lạm phát ở mức 2,5% (so với cùng kỳ năm trước) và tăng trưởng tín dụng đạt 9,5%, ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tái cấp vốn và tái chiết khấu thêm 0,5%.

– Chi ngân sách tăng, nhờ đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công và phê duyệt các gói hỗ trợ tài chính (do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và bão lũ trong thời gian gần đây) với nguồn vốn được lấy từ các quỹ dự trữ của ngân sách nhà nước và vay trong nước.

– Mặc dù nền kinh tế trong nước dường như đang trên đà phục hồi vững chắc và trên diện rộng vào năm 2020, làn sóng COVID-19 thứ hai ở các nước khác trên thế giới có thể làm giảm triển vọng tăng trưởng của Việt Nam. Những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai gây ra trong thời gian gần đây cho thấy sự cần thiết phải xây dựng lại các công trình tốt hơn, xanh hơn và nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của nền kinh tế và tài chính công.

CẬP NHẬT KINH TẾ VĨ MÔ VIỆT NAM T11/2020

9.5

Công ty khởi nghiệp 3-D của Tunisia in bàn tay sinh học chạy bằng năng lượng mặt trời

Previous article

Hounslow thử nghiệm phương tiện giao hàng tự động đầu tiên của Vương quốc Anh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login/Sign up