0

Tiền điện tử cho IoT?

Internet of Things (IoT) là một hệ thống các thiết bị kết nối internet nhận và truyền dữ liệu qua mạng không dây với sự can thiệp tối thiểu của con người. IoT có một số ứng dụng, bao gồm cả việc làm cho các ngôi nhà trở nên an toàn và thoải mái hơn. Ví dụ, các ngôi nhà thông minh sử dụng IoT để tự động hóa mọi thứ từ hệ thống HVAC, ánh sáng đến bảo mật và giải trí.

tiền điện tử cho IoT

Mặc dù IoT đã trải qua một số tiến bộ trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn có giới hạn của nó. Một trong những giới hạn lớn nhất là thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ. May mắn thay, một số giải pháp đã bắt đầu xuất hiện và IoT crypto (tiền điện tử) đang dẫn đầu.

Bài kỳ trước: IIOT VÀ HỆ SINH THÁI ĐANG THAY ĐỔI TRONG CÔNG NGHIỆP 4.0.

Các trường hợp sử dụng tiền điện tử cho IoT

Tiền điện tử là một dạng tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa và phi tập trung. Tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin và giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, nó sử dụng công nghệ blockchain.

Các quy định của chính phủ và ngân hàng tập trung có quyền kiểm soát tối thiểu đối với tiền điện tử, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tiền điện tử theo những cách mà bạn không thể sử dụng tiền tệ truyền thống, chẳng hạn như sử dụng nó để thực hiện các giao dịch IoT.

Một trường hợp sử dụng tiền điện tử IoT có thể hiểu đơn giản là dự trữ lại tủ lạnh của bạn. Một số thiết bị IoT có các tùy chọn để mua hàng và không yêu cầu tiền tệ vật chất. Nếu bạn thiết lập ngôi nhà thông minh của mình để mua hàng tạp hóa hoặc thanh toán hóa đơn truyền hình cáp vào những thời điểm nhất định trong tháng, việc sử dụng tiền điện tử IoT làm tùy chọn thanh toán sẽ giúp quá trình trở nên liền mạch hơn nhiều.

Nếu bạn điều hành một công ty, bạn cũng có thể tận dụng công nghệ blockchain để bảo mật cách IoT của bạn xử lý dữ liệu. IoT liên tục gửi dữ liệu qua lại từ các thiết bị khác nhau và mạng tập trung của nó không phải là an toàn nhất. Vì công nghệ blockchain được bảo mật bằng mật mã và phi tập trung, nên việc kết hợp nó vào IoT giúp truyền dữ liệu an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Cách Botnet IoT trợ giúp trong việc khai thác tiền điện tử

Bạn có thể khai thác các blockchain để tạo ra tiền điện tử nhưng không thể hoàn thành bất cứ điều gì nếu không có sức mạnh băm. Sức mạnh băm là những gì máy tính của bạn sử dụng để chạy và giải các thuật toán băm khác nhau. Khả năng xử lý của máy tính của bạn càng lớn, sức mạnh băm của bạn càng lớn và bạn có thể khai thác và mua tiền điện tử nhanh hơn.

Vì mỗi máy tính có sức mạnh băm hạn chế, bạn cần nhiều người khai thác cùng một lúc để tích lũy các đơn vị tiền điện tử đáng kể. Các botnet IoT giúp đơn giản hóa quy trình và loại bỏ nhu cầu khai thác tiền điện tử của nhiều người cùng một lúc.

Quá trình này bao gồm việc phát hành các mạng botnet trên một mạng riêng gồm các máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác được kết nối với nhau. Các botnet kết hợp sức mạnh xử lý của tất cả các thiết bị được kết nối để tạo ra sức mạnh tính toán để khai thác tiền điện tử. Kết quả là tăng sản lượng khai thác với việc sử dụng ít tài nguyên hơn.

Các loại tiền điện tử IoT tốt nhất

Loại tiền điện tử tốt nhất để sử dụng cho giao dịch Internet of Things là loại có kết nối IoT. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng tiền điện tử IoT để mang lại lợi ích cho mình, thì dưới đây là ba tùy chọn hàng đầu có sẵn.

IOTA

Trong số tất cả các loại tiền điện tử, IOTA (MIOTA) là công ty đầu tiên tận dụng lợi thế của các thiết bị trong mạng IoT để tạo ra các đơn vị tiền điện tử. So với Bitcoin, IOTA không có vấn đề về khả năng mở rộng và nó tạo điều kiện cho các giao dịch vi mô miễn phí giữa các thiết bị IoT. IOTA coin có trụ sở tại Đức và có thể được mua từ Sàn giao dịch Binance an toàn và bảo mật.

tiền điện tử IOTA

IOTA hiện là lựa chọn ưa thích của nhiều tổ chức dữ liệu lớn vì tiền điện tử IoT này là một lựa chọn thuận tiện và miễn phí để mua dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị kết nối IoT.

Các ưu điểm khác của IOTA bao gồm:

  • Tính linh hoạt : Nó có thể hoạt động trên nhiều loại thiết bị, kể cả những thiết bị có công suất xử lý tối thiểu. Có thể hoạt động trên các thiết bị IoT khác nhau giúp loại bỏ nhu cầu về thợ mỏ của con người. Không sử dụng công cụ khai thác làm giảm chi phí vận hành, đó là cách IOTA miễn phí.
  • Bằng chứng lượng tử : Nó sử dụng chữ ký dựa trên băm, nhanh hơn so với mật mã đường cong elliptic (ECC). Đơn giản hóa quy trình ký kết giúp việc xác minh giao dịch nhanh hơn và ít phức tạp hơn.
  • Khả năng mở rộng ở mức độ cao : IOTA sử dụng đồ thị vòng có hướng (DAG) được gọi là Tangle để xử lý từng giao dịch riêng lẻ. Công nghệ blockchain truyền thống nhóm các giao dịch thành các khối và xử lý chúng cùng nhau. Nếu các giao dịch hiện tại không thể vừa với một khối, thì sự chậm trễ sẽ xảy ra khi mỗi khối được tạo sẽ trải qua quá trình xử lý từng khối một. Phương thức đơn giản hóa của Tangle cho phép nó chứa vô số giao dịch thiết bị.

XEM THÊM: IOT VÀ BLOCKCHAIN GIÚP VẬN CHUYỂN VACCINE COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

IoTeX

Không giống như IOTA sử dụng công nghệ Tangle, IoTeX (IOTX) hoạt động như một chuỗi khối riêng tư trong một chuỗi khối. Công nghệ đồng thuận Roll-DPoS của IoTeX kết hợp Proof-of-Stake với cơ sở hạ tầng sidechain để tạo ra một blockchain tập trung vào quyền riêng tư, nhanh chóng và có thể mở rộng.

tiền điện tử IoTeX

Nó giúp loại bỏ nhiều vấn đề liên quan đến việc áp dụng hàng loạt công nghệ IoT, bao gồm thiếu giá trị chức năng và chi phí vận hành cao. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về các tính năng mang lại lợi thế cho IoTeX so với các loại tiền điện tử IoT khác:

  • Tách biệt các nhiệm vụ : Vì các ứng dụng IoT khác nhau có các nhu cầu khác nhau, việc đưa mọi nút IoT vào một chuỗi khối duy nhất có thể khiến việc tính toán trở nên cồng kềnh và chậm chạp. IoTeX giải quyết vấn đề này bằng cách tạo các sidechains cho mỗi chức năng IoT. Mỗi sidechain chỉ hoạt động khi cần thiết, điều này làm tăng hiệu quả tổng thể của chuỗi khối.
  • Quyền riêng tư tích hợp : Việc có các sidechain riêng biệt sẽ tăng tính riêng tư vì mỗi sidechain xử lý một chức năng khác nhau và các sidechain chỉ tương tác khi cần thiết. IoTeX tối ưu hóa hơn nữa quyền riêng tư của người dùng và giao dịch với chữ ký vòng và mã thanh toán được chuyển tiếp giúp ẩn địa chỉ của từng người nhận giao dịch.
  • Nhẹ và đơn giản : Thiết kế nhẹ của IoTeX giảm thiểu việc sử dụng năng lượng, có nghĩa là yêu cầu ít tài nguyên hơn để khai thác. Ngoài ra, nó giữ cho các quy trình diễn ra nhanh chóng bằng cách cung cấp cho mỗi thiết bị những gì nó cần để hoàn thành quy trình. Nó đơn giản hơn các thiết bị được kết nối dựa trên một chuỗi khối duy nhất cho các tài nguyên cần thiết.

MXC

MXC là một loại tiền điện tử IoT chuyên biệt giúp các giao dịch IoT trở nên đơn giản nhất có thể. Bạn có thể sử dụng tiền điện tử MXC để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các thiết bị được kết nối IoT. Tiền điện tử sử dụng Giao thức MXC và Mạng truy cập khổng lồ công suất thấp (LPWAN) phi tập trung để đơn giản hóa việc thực hiện các khoản thanh toán vi mô.

Image result for MXC IoT coin

Bất kỳ ai cũng có thể nhận được tiền điện tử MXC IoT và sử dụng nó để giao dịch tùy thích từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn có thể thực hiện thanh toán tại các cảm biến hoặc thiết bị đầu cuối thanh toán của bên thứ ba mà không cần lo lắng về an toàn dữ liệu.

Để khai thác tiền điện tử MXC, hãy kết nối thiết bị của bạn với Internet vạn vật (IoT). Cổng LPWAN sẽ kiếm tiền từ mỗi thiết bị bằng cách cho phép bạn truy cập và xuất bản dữ liệu có sẵn. Lưu ý rằng MXProtocol sử dụng một chuỗi khối không được phép, không yêu cầu người dùng xác minh các giao dịch một cách công khai. Các lợi ích của tính năng này bao gồm:

  • Giao dịch nhanh chóng : Khung không được phép hoạt động như một mạng phi tập trung tạo điều kiện xác nhận giao dịch nhanh chóng.
  • Bảo mật : Sử dụng một blockchain không được phép cũng có mặt trái là ngăn chặn các cuộc tấn công DoS và các hoạt động độc hại khác.
  • Rào cản gia nhập thấp : Các blockchains được phép chỉ cho phép người dùng cụ thể tạo hợp đồng thông minh và xác minh các khối. Chuỗi khối không được phép của MXC cho phép mọi người tham gia và bắt đầu xác minh các khối.
  • Hệ thống đã được kiểm tra và đáng tin cậy : Một số loại tiền điện tử lớn khác sử dụng blockchain không được phép, bao gồm Ethereum và Bitcoin.

Xem thêm: 5 TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG IOT VÀ BLOCKCHAIN VÀO CHUỖI CUNG ỨNG KĨ THUẬT SỐ.

Bạn nên sử dụng tiền điện tử IoT nào?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu của bạn. Nếu bạn đã giao dịch với Bitcoin và Ethereum, MXC có thể rất phù hợp vì nó chia sẻ nhiều tính năng với hai loại tiền điện tử khác.

Bạn có nguồn lực hạn chế nhưng muốn thực hiện khai thác blockchain một cách hiệu quả và an toàn? IoTeX rất được khuyến khích. Nếu bạn cần tiền điện tử IoT cho kinh doanh và các tùy chọn cho các giao dịch vi mô miễn phí giữa các thiết bị IoT, hãy sử dụng IOTA. Nó cũng là một lựa chọn lý tưởng để tránh các vấn đề về khả năng mở rộng.

Xem thêm: IOT VÀ BLOCKCHAIN CÁCH MẠNG HÓA Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Kết luận

Đừng quên rằng Internet of Things là một lĩnh vực rộng lớn với một số cách để sử dụng tiền điện tử có lợi cho bạn. Không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy cân nhắc thử nghiệm các tùy chọn có sẵn của bạn cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp phù hợp nhất với mình.

Nguồn: www.vnecotec.com

VinFast muốn có 2.000 trạm sạc xe điện năm 2021

Previous article

Ứng dụng ClassIn dạy trực tuyến vào top 50 Edtech toàn cầu 2020

Next article

You may also like

More in Knowledge

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *