Cac du an IoT CÁC DỰ ÁN IOT
0

Giới thiệu về Iot trong Dự án

Trong báo cáo của Dự án Nghiên cứu Châu Âu, IoT được đề cập đến như một phần thiết yếu của tương lai Internet, vì IoT đóng vai trò là cầu nối giữa internet và vạn vật, do đó thiết lập kết nối giữa chúng. Các dự án IoT đã được triển khai trong các lĩnh vực khác nhau như giao thông, giáo dục, nhà thông minh, v.v. Tuy nhiên, kiến ​​trúc IoT đơn lẻ có thể không phù hợp với nhiều dự án và do đó cần có kiến trúc IoT tiêu chuẩn để cải thiện khả năng hội tụ và tiếp thu.

Trong những ngày gần đây, nguyên mẫu IoT đã được xem xét và đang được các chính phủ trên khắp Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc tài trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các dự án được hoan nghênh khác nhau và các bước được thực hiện bởi các chính phủ khác nhau để thực hiện các dự án dựa trên công nghệ IoT.

IOT dự án

Nhiều quốc gia bao gồm EU, Trung Quốc và Hoa Kỳ đang thực hiện các dự án IoT khác nhau để phát triển hơn nữa nền kinh tế của đất nước họ. Châu Âu đã thành lập ERC một tổ chức phát triển IoT và hiện đang tài trợ cho hơn 50 dự án. Cục Mạng và Công nghệ Thông tin của Liên Hợp Quốc cung cấp cơ sở cho các nghiên cứu về công nghệ IoT được quản lý hoàn toàn bởi Quỹ Khoa học Quốc gia. Hầu hết các dự án đều nhằm mục đích cải thiện điều kiện sống và sức khỏe của công chúng.

Bây giờ chúng ta hãy xem một số dự án IoT lớn trong thời gian dài của IoT do các chính phủ và khu vực công trên toàn thế giới thực hiện.

Trải nghiệm con người nâng cao IoT

Xã hội ngày nay đang tiến dần theo thời đại công nghệ và mọi người đang bắt gặp nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và nhiều dạng điện tử khác trong cuộc sống hàng ngày hay còn gọi là Internet vạn vật. Vào cuối thập kỷ này, hơn 40 tỷ thiết bị được dự đoán sẽ được triển khai trong môi trường xung quanh chúng ta. Dữ liệu do các thiết bị này tạo ra sẽ được tải lên internet theo định kỳ, dữ liệu này có thể được sử dụng thêm cho các mục đích tự động hóa và ra quyết định.

Nhiều công ty trên toàn cầu đang xem xét IoT để nâng cao trải nghiệm dưới dạng sự hài lòng của khách hàng và sức khỏe của nhân viên, các dịch vụ chi tiết về sức khỏe, thể chất, vận tải, hậu cần, môi trường và sản xuất là một số lĩnh vực mà IoT có thể nâng cao kinh nghiệm của con người.

1. Dịch vụ y tế

Giờ đây, bệnh nhân đeo dải cảm biến kỹ thuật số trên cổ tay để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và theo dõi từ xa tình trạng của bệnh nhân. Các cảm biến được nhúng trong băng tần giúp thu thập dữ liệu như nhịp tim và lượng chất lỏng. Y sĩ và bác sĩ có quyền truy cập vào các công cụ khác nhau để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

2. An toàn công cộng

Nhân viên an toàn công cộng và đội quản lý thảm họa hiện có thể được kết nối với nhau và gửi tín hiệu trong các tình huống gặp nạn. Trong quá trình hoạt động, sự an toàn của công nhân có thể được giám sát với sự trợ giúp của thức ăn sống, máy dò nhịp tim và căng thẳng, do đó thiết lập sự phối hợp nhóm tốt hơn trong các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Dự án khu vực tư nhân

Dưới đây là danh sách các dự án IoT khu vực tư nhân được đề cập dưới đây:

1. Dự án chiếu sáng nhà thông minh của Philips Hue

 • Philips Hue là công nghệ mang tính cách mạng cho ngôi nhà hiện đại cho phép bạn điều khiển từ xa các đèn được lắp đặt trong nhà. Người ta có thể lên lịch đèn tắt và tắt trong một khoảng thời gian. Đèn được nhúng thêm các cảm biến để phát hiện sự hiện diện của con người và bật tắt cho phù hợp.
 • Công nghệ này có thể tiến xa hơn nữa, nâng cao trải nghiệm phim bằng cách tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên loại phim đang xem. Ví dụ, nếu bạn đang xem một bộ phim kinh dị, độ sáng của căn phòng sẽ giảm xuống để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

2. Bộ phân phối thuốc

Máy phân phối thuốc này của Philips được thiết kế cho những bệnh nhân cao tuổi không thể theo dõi thuốc hàng ngày của họ. Thiết bị này giúp theo dõi lượng thuốc của họ và phân phối liều lượng cần thiết vào các cốc chứa sẵn. Thiết bị này sẽ thông báo thêm cho người dùng khi nó cần được đổ đầy hoặc bảo dưỡng.

3. Hệ thống phát hiện buồn ngủ và kiểu ngủ sử dụng công nghệ Sóng não và IoT

 • Một hệ thống mới sẽ có thể phát hiện tần số sóng não và báo động khi phát hiện người dùng buồn ngủ. Theo một nghiên cứu, bộ não của người trưởng thành bao gồm hàng tỷ tế bào thần kinh kết nối với nhau. Các tế bào thần kinh này ở trạng thái hoàn toàn tỉnh táo tạo ra điện tích góp phần tạo ra một lượng nhỏ điện tích xung quanh da đầu của chúng ta.
 • Điện tích này có thể được phát hiện với sự trợ giúp của các cảm biến . Nếu người dùng ở trong trạng thái buồn ngủ khi đang điều khiển ô tô, hệ thống có thể phát hiện trạng thái không hoạt động và phát ra âm thanh báo động trên thiết bị di động của người dùng để đánh thức người dùng.
 • Sau một ngày vất vả, mọi người có xu hướng chìm vào giấc ngủ. Vì áp lực công việc nhiều nên dù đã hết giờ làm việc, người ta có thể phải nỗ lực thêm. Thật khó để tập trung trong thế giới ngày nay khi bộ não cảm thấy uể oải hoặc buồn ngủ. Internet vạn vật (IoT) có rất nhiều ứng dụng.
 • IoT bao gồm một loạt các hệ thống, cảm biến và sản phẩm mạng, những tiến bộ về sức mạnh tính toán, thu nhỏ điện tử và kết nối mạng để cung cấp nhiều ứng dụng mà trước đây chưa có. Chế độ ngủ của mỗi cá nhân là khác nhau, vì vậy tất cả dữ liệu người dùng đều được lưu trữ trên đám mây.
 • Dựa trên nhóm tuổi, dữ liệu này có thể được phân tích và có thể tạo đồ thị kiểu ngủ. Và người dùng thông tin về giấc ngủ cũng có thể được sử dụng để đánh giá xem liệu người dùng có để lại một cuộc sống lành mạnh cho tình trạng sức khỏe của họ hay không.
 • Có thể tạo một ứng dụng Android theo dõi chế độ ngủ của người dùng. Máy khách sẽ phải hẹn giờ và thiết bị sẽ thực hiện công việc của mình trong khung thời gian đó. Thông tin về chế độ ngủ sẽ được lưu trữ và sử dụng để tham khảo trong tương lai.
 • Mô-đun phát hiện buồn ngủ dựa trên điện não đồ đã được đề xuất cho những người vẫn còn việc phải làm sau một ngày bận rộn và cần phải thức để hoàn thành công việc đó. Vì vậy, thật khó để theo kịp và hoàn thành công việc sau một ngày mệt mỏi. Với sự hỗ trợ của Sóng não, thiết bị này có thể cảm nhận trạng thái tinh thần của một cá nhân.
 • Trên ứng dụng di động, người dùng đặt hẹn giờ và mô-đun ở trạng thái BẬT cho đến khi bộ hẹn giờ được bật. Chương trình cũng sẽ giữ chế độ ngủ cho người dùng và thông tin này sẽ được lưu trữ trên đám mây. Ứng dụng sẽ theo dõi mẫu và đưa ra đề xuất khi cần.

4. Các dự án IoT Tòa nhà thông minh: Triển khai IoT trong các tòa nhà thương mại và công cộng

 • Các dự án IoT này dựa trên Internet of Things cùng tồn tại cùng với các tòa nhà để xây dựng một hệ thống quản lý năng lượng hiệu quả về chi phí cho các tòa nhà thương mại. Quản lý năng lượng tự động trong các tòa nhà tận dụng lợi thế của việc xác định và dự báo về công suất sử dụng vì việc sử dụng năng lượng liên quan trực tiếp đến việc sử dụng năng lượng.
 • Do đó, có khả năng phát hiện việc sử dụng trong một tòa nhà dân cư chỉ sử dụng các cảm biến thông dụng có sẵn và chi phí thấp, làm cho nó có thể tích hợp dịch vụ phát hiện tỷ lệ lấp đầy và sau đó là dịch vụ dự đoán tỷ lệ lấp đầy trong hệ thống quản lý năng lượng của tòa nhà. Hơn nữa, hệ thống này đủ khả năng để phân biệt các hoạt động của người cư ngụ và điều khiển từ xa các thiết bị như camera.
 • Dự báo về công suất thuê có thể giúp cải thiện hệ thống quản lý năng lượng tự động cho các tòa nhà bằng cách cải thiện ước tính mức tiêu thụ năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu dự báo về tỷ lệ lấp đầy được thực hiện như một dịch vụ vi mô độc lập, thì dữ liệu về tỷ lệ lấp đầy cũng có thể được sử dụng bởi các ứng dụng khác, chẳng hạn như tự động hóa tòa nhà. Do đó, chúng tôi đang nỗ lực mở rộng phương pháp tiếp cận của mình với các cảm biến bổ sung để tạo điều kiện phát hiện và dự đoán dân số đáng tin cậy hơn.
 • IoT đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho các tòa nhà và thành phố của chúng ta trở nên thông minh. Các tòa nhà thông minh được thiết kế để bảo vệ người cư ngụ khỏi trộm cắp, tấn công, hỏa hoạn và thiên tai. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đánh giá tòa nhà và môi trường xung quanh và sau đó triển khai các biện pháp cần thiết như phát hiện sự hiện diện không xác định đang phát hiện những người không phải là thành viên của cộng đồng và đã xâm phạm.
 • Các biện pháp an toàn đã được phân loại thành ba bước hoạt động an ninh, hệ thống của tòa nhà và các biện pháp đối phó.
 • Các tòa nhà ngày nay là sự kết hợp phức tạp của cấu trúc và công nghệ. Mọi yếu tố bên trong tòa nhà đã được cải thiện và phát triển theo thời gian, mang đến cho người cư ngụ trong tòa nhà khả năng kiểm soát hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí, ánh sáng, giải trí và an ninh bằng cách nhấn nút hoặc thậm chí định cấu hình môi trường xung quanh để tự chủ thích nghi với lối sống của họ và Hoạt động. Để vận hành, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh sử dụng các thiết bị cảm biến nhúng.
 • Cảm biến cung cấp thông tin về những người đang cư ngụ hiện tại trong tòa nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, sưởi, thông gió, điện và cơ khí khác. Một cảm biến ánh sáng duy nhất có thể được sử dụng để phát hiện lối đi của mọi người qua các ô cửa hoặc điểm tắc nghẽn. Mặc dù chắc chắn tiết kiệm chi phí hơn so với cửa thông minh hoặc máy dò chuyển động, nhưng không có phương pháp nào trong số những phương pháp này hữu ích trong việc giám sát công suất phòng trong thời gian thực.
 • Cách tiếp cận đầu tiên là chúng tôi đặt một cảm biến ở trên cùng của khung cửa để cánh cửa có thể chặn cảm biến khi nó được mở. Phương pháp thứ hai là đặt các cảm biến ở độ cao ngang thắt lưng, hướng qua cửa sổ.

5. Bộ sạc di động thông minh dựa trên IoT

 • Trong hội nghị IoT thường niên năm 2018, một chương trình đã được đề xuất có thể đơn giản hóa quy trình sạc điện thoại di động và máy tính xách tay. Hệ thống này chỉ có thể bật và tắt khi thiết bị điện tử được kết nối và sạc khi cần thiết và có thể được nâng cao hơn nữa để điều khiển các thiết bị khác. Các cải tiến khác có thể được thực hiện đối với hệ thống để cải thiện hiệu suất của phần cứng.
 • Một chiếc máy có khả năng theo dõi và quản lý mức tiêu thụ điện năng sẽ giúp giảm thiểu lãng phí năng lượng một cách đáng kể. Hệ thống này sẽ chỉ có thể bật và tắt khi thiết bị được kết nối và sạc khi cần thiết và nó có thể được cải thiện hơn nữa để giám sát các thiết bị khác. Có một số mô-đun có sẵn sẽ chuyển đổi bộ điều hợp thành một thiết bị dựa trên IoT khi kết hợp với mạch sạc, chẳng hạn như ESP8266, Particle Photon và các mô-đun Wi-Fi dựa trên Arduino khác.
 • Dự án này được thực hiện để giới thiệu một hệ thống sạc thông minh sử dụng thiết bị được sạc để tự động theo dõi các hoạt động của nó thông qua đám mây. Trong IoT, các hệ thống có thể được thiết kế để giảm tiêu thụ điện năng cũng như nỗ lực của con người.
 • Hệ thống đang được sử dụng là ESP8266, máy chủ web là mạng IoT và thiết bị có thể được tách rời khỏi nền tảng. Hệ thống được thiết kế để giao tiếp với máy chủ web dựa trên IoT và chuyển tiếp các lệnh đến máy chủ web. Thiết bị giúp giám sát các thiết bị khác và tự động gửi thông báo đến điện thoại.
 • Một hệ thống được thiết kế để giúp kiểm soát nguồn điện từ bộ sạc và theo dõi lượng điện năng mà thiết bị tiêu thụ. Sử dụng chương trình này, người ta có thể giúp ngăn các thiết bị như điện thoại di động và máy tính xách tay bị vô hiệu hóa hoặc quá tải. Ba thành phần cơ bản, cụ thể là thiết bị IoT, nền tảng IoT  và thiết bị khách, sẽ được sử dụng để thiết kế hệ thống này.
 • IoT có tiềm năng to lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực để phát triển các ứng dụng thông minh mới. Sử dụng các kỹ thuật giúp kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị IoT và giảm mức tiêu thụ điện năng, hiệu quả của chúng có thể được tăng lên trong các thiết bị IoT dựa trên năng lượng. Sau đó, máy này có thể được sử dụng để quản lý phí trên điện thoại di động, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác.

Phần kết luận

Trong bối cảnh kỹ thuật số mới này, IoT đóng một vai trò vô cùng quan trọng, cung cấp cho chúng ta những cách để làm cho thế giới của chúng ta trở nên thông minh và kết nối với nhau hơn bao giờ hết. Điều đó nói rằng, vẫn còn những thách thức lớn phía trước cần được giải quyết để cho phép các công ty tận dụng tối đa IoT.

Là một thành phần quan trọng của cuộc cách mạng thông minh, Internet of Things có nhiều hứa hẹn. Điều này cung cấp cả hiệu quả và dịch vụ mới để cải thiện cuộc sống của công dân bằng cách cho phép dễ dàng thu thập dữ liệu từ xung quanh. Để thực hiện được ước mơ này, cần có các mô hình ứng dụng và lập trình trừu tượng đầy đủ để vượt qua sự phức tạp của thế giới vật lý và giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn: www.vnecotec.com

Pin mặt trời hỗn hợp mới mang lại hiệu suất chuyển đổi điện năng cao

Previous article

6 ỨNG DỤNG IOT TRONG TÒA NHÀ VÀ NHÀ Ở THÔNG MINH

Next article

You may also like

More in IOT Tutorial

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *