phan mem xe Bosch hợp tác với Microsoft để phát triển nền tảng phần mềm xe nhằm tích hợp liền mạch giữa ô tô và đám mây trong năm 2021
0

Mục tiêu của sự hợp tác này là đơn giản hóa và đẩy nhanh việc phát triển và triển khai phần mềm xe trong suốt vòng đời của xe theo các tiêu chuẩn chất lượng của ô tô. Nền tảng mới, sẽ dựa trên Microsoft Azure và kết hợp các mô-đun phần mềm của Bosch, sẽ cho phép phần mềm được phát triển và tải xuống các thiết bị điều khiển và máy tính trên xe.

Trọng tâm hơn nữa của sự hợp tác sẽ là phát triển các công cụ giúp tăng hiệu quả trong quá trình phát triển phần mềm xe. Điều này sẽ thúc đẩy sự đổi mới và giảm chi phí phát triển cho phần mềm xe trong và giữa các tổ chức. Đối với người lái xe, nền tảng sẽ có nghĩa là truy cập nhanh hơn vào các chức năng mới và dịch vụ kỹ thuật số.

Sự hợp tác giữa Bosch và Microsoft kết hợp sự giàu có về chuyên môn phần mềm, điện tử và hệ thống của nhà cung cấp ô tô hàng đầu thế giới với bí quyết của Microsoft về kỹ thuật phần mềm và điện toán đám mây. Cả hai công ty dự định sẽ cung cấp nền tảng phần mềm mới cho các nguyên mẫu xe đầu tiên vào cuối năm 2021.

Phần mềm xe sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ô tô của tương lai.

Tiến sĩ Markus Heyn, thành viên hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH:

“Bosch đã cập nhật phần mềm xe qua mạng một cách an toàn hiện nay. Với nền tảng toàn diện dành cho ô tô được xác định bằng phần mềm, chúng tôi muốn trao quyền hơn nữa cho các nhà sản xuất ô tô để phát triển các chức năng mới và đưa chúng vào hoạt động nhanh hơn ”.

Scott Guthrie, phó chủ tịch điều hành, Cloud + AI, Microsoft cho biết:

“Sự hợp tác của chúng tôi với Bosch tập hợp chuyên môn của một trong những nhà cung cấp ô tô hàng đầu thế giới với sức mạnh của đám mây Microsoft, AI và GitHub” . “Với việc phần mềm nhanh chóng trở thành yếu tố khác biệt quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, tham vọng của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh việc cung cấp các dịch vụ di chuyển độc đáo trên xe du lịch và đội xe thương mại trên quy mô lớn.”


Xem thêm các bài viết:


Cùng nhau phát triển tương lai ô tô

Phần mềm xe sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các thế hệ xe tương lai. Các xu hướng mới như điện cơ, lái xe tự động và các dịch vụ di chuyển hiện đại sẽ không thể thực hiện được nếu không có nó. Điều này cũng sẽ yêu cầu cập nhật và nâng cấp thường xuyên hơn trong tương lai. 

Tuy nhiên, các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong suốt vòng đời của xe làm cho việc cập nhật phần mềm không dây và các dịch vụ kỹ thuật số cho xe hơi trở nên rất phức tạp. Một loạt các dòng máy và mô hình khác nhau khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn. Sự hợp tác sẽ được hưởng lợi từ sự hiểu biết sâu sắc của Bosch về các kiến ​​trúc điện và điện tử, bộ điều khiển và máy tính trên xe, những thứ cần thiết cho việc cập nhật phương tiện qua đường hàng không.

Liên minh được thành lập để phát triển "phương tiện do phần mềm xác định"

Ngoài ra, công ty sẽ đóng góp chuyên môn của mình cũng như các sản phẩm dựa trên phần mềm và công cụ phát triển dành cho ô tô. Điều này bao gồm phần mềm cơ bản và phần mềm trung gian cho máy tính và thiết bị điều khiển của xe, cũng như các mô-đun phần mềm dựa trên đám mây để cung cấp các bản cập nhật qua mạng cho toàn bộ đội xe.

“Có một nền tảng phần mềm toàn diện từ phương tiện đến đám mây sẽ giảm bớt sự phức tạp của việc phát triển phần mềm và tích hợp hệ thống trên phương tiện. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các bản cập nhật không dây hoạt động trơn tru và thuận tiện trên các phương tiện cũng như trên điện thoại thông minh ”, Heyn nói.

Nền tảng tích hợp trước sẽ giảm đáng kể mức độ phức tạp của các bản cập nhật qua mạng, giúp đảm bảo rằng phần mềm của xe luôn được cập nhật, nhờ vào thực tế là kiến ​​trúc phần mềm của xe và đám mây giờ đây sẽ khớp với nhau một cách liền mạch.

Vnecotec (Theo Bosch-Presse)

Ứng dụng ClassIn dạy trực tuyến vào top 50 Edtech toàn cầu 2020

Previous article

Giải pháp IoT trong nông nghiệp thời hiện đại 4.0

Next article

You may also like

More in Tech News

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *