SMART HOME 6 ỨNG DỤNG IOT TRONG TÒA NHÀ VÀ NHÀ Ở THÔNG MINH
0

Chúng ta sẽ thảo luận về Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lợi ích của IoT trong xây dựng và nhà ở thông minh.  
Vì vậy, hãy bắt đầu với Ứng dụng Internet of Things trong Xây dựng và Nhà ở thông minh

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà & Nhà ở thông minh

Bài kỳ trước: ỨNG DỤNG IOT TRONG TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO

2. Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và nhà ở thông minh.

Do sự phức tạp đi kèm với việc sử dụng các chương trình phần mềm, phần cứng, hệ thống nhúng và hệ sinh thái mạng, việc hiểu, nghiên cứu và sử dụng công nghệ tự động hóa gia đình thích hợp trở nên rất quan trọng. Tự động hóa trong thiết bị gia dụng có ba thành phần chính:

 1. Phần cứng
 2. Chương trình phần mềm / ứng dụng
 3. Các giao thức trao đổi bằng lời nói

Đọc chi tiết về các ứng dụng IoT

Ứng dụng Internet of Things trong Tòa nhà & Nhà ở

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

Mỗi bộ phận này đều quan trọng như nhau trong việc xây dựng một ngôi nhà thông minh mà khách hàng có thể yêu thích. Có một phần cứng thích hợp có khả năng mở rộng một nguyên mẫu IoT.

Một giao thức được chọn với sự thử nghiệm phù hợp và cân nhắc thận trọng sẽ tạo điều kiện cho bạn tránh bất kỳ tắc nghẽn hiệu suất nào có thể hạn chế khu vực và khả năng tích hợp thiết bị với cảm biến và cổng IoT.

Một sự chú ý quan trọng khác là firmware để phần cứng xử lý thông tin , xử lý việc chuyển số liệu thống kê, cập nhật phần mềm OTA và thực hiện các hoạt động quan trọng khác nhau để đưa ra vấn đề.

Một số ứng dụng kết nối hỗ trợ IoT tự động hóa:

 • Quản lý ánh sáng
 • HVAC
 • Quản lý bãi cỏ / làm vườn
 • Đồ gia dụng thông minh
 • Cải thiện sự an toàn và bảo vệ ngôi nhà
 • Home air đặc biệt và theo dõi hệ thống nước
 • Trợ lý giọng nói chủ yếu dựa trên ngôn ngữ được thiết lập
 • Vận chuyển thông tin giải trí cao hơn
 • Các nghiên cứu ảo dựa trên AI
 • Công tắc thông minh
 • Ổ khóa thông minh

a. Máy quay video để giám sát và phân tích

Một loạt các webcam và camera dành riêng cho các bộ cải tiến phần cứng thường được sử dụng trong các tình huống như giám sát. Phần cứng với cổng USB có khả năng tích hợp mô-đun máy ảnh kỹ thuật số để xây dựng giải pháp. Tuy nhiên, việc sử dụng cổng USB không hiệu quả lắm, đặc biệt là trong trường hợp chuyển đổi video thời gian thực hoặc bất kỳ hình thức xử lý video nào.

Lấy Raspberry Pi làm ví dụ. Nó đi kèm với một mô-đun máy ảnh (Pi cam) kết nối bằng đầu nối flex trực tiếp với bo mạch mà không cần sử dụng cổng USB. Điều này làm cho cam Pi hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Hãy thảo luận chi tiết về Phần cứng IoT

Ứng dụng Internet of Things trong Tòa nhà & Nhà ở

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

b. Phát hiện âm thanh

Tính năng phát hiện âm thanh đóng một vị trí quan trọng trong toàn bộ lĩnh vực, từ việc theo dõi trẻ sơ sinh đến việc thường xuyên bật và tắt đèn để phát hiện một cách tự động âm thanh của chó ở cửa và mở ra cho thú cưng của bạn nghe.

Một số cảm biến thường được sử dụng để phát hiện âm thanh bao gồm thiết bị bảo vệ SEN-12462EasyVR để tạo mẫu nhanh. Tuy nhiên, các cảm biến này không được mong đợi như các cảm biến cấp công nghiệp như cảm biến của 3DSignals, có thể xác định vị trí thậm chí mức độ tiếng ồn cực thấp và âm nhạc hạng nhất giữa nhiều mức độ tiếng ồn để xây dựng các mô hình phá vỡ hệ thống đồng đều.
Hãy tìm hiểu 5 ứng dụng IoT hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

c. Cảm biến độ ẩm

Các cảm biến này có chức năng cảm nhận mức độ ẩm / RH trong không khí bên trong nhà thông minh. Độ chính xác và độ chính xác cảm biến phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cùng với thiết kế và vị trí cảm biến chung. Tuy nhiên, một số cảm biến như DHT11 và DHT22, được thiết kế để tạo mẫu nhanh, thường hoạt động kém hơn khi so sánh với các cảm biến hạng nhất như Dig RH và HIH6100.

Ngay cả khi chế tạo một sản phẩm để cảm nhận phạm vi độ ẩm, hãy đảm bảo rằng không có lớp ẩm cục bộ nào che khuất kết quả thực. Ngoài ra, hãy nhớ rằng trong không gian nhỏ, độ ẩm ở một đầu có thể quá cao so với các đầu khác.
Xem chi tiết 4 lợi ích tốt nhất của IoT trong ngành nông nghiệp

Khi bạn nhìn vào các không gian mở và lỏng lẻo trong đó các chất phụ gia không khí có thể lưu thông tự do nhiều, sự phân bố xung quanh cảm biến có thể được dự đoán là đồng đều và cuối cùng, sẽ cần ít động tác điều chỉnh hơn để hiệu chuẩn thích hợp.

Ứng dụng Internet of Things trong Tòa nhà & Nhà ở

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

d. Môi trường và Điều kiện

Một trong những tình huống đòi hỏi khắt khe nhất trong kỹ thuật của ngôi nhà là kiểm soát môi trường và điều kiện do nhiều yếu tố. Những yếu tố này có thể là chất xây dựng, thời tiết, sử dụng công trình, v.v. Đối phó với phí điện năng nhận được mức lãi tối đa, nhưng việc điều tiết cũng ảnh hưởng đến độ bền và trạng thái của cấu trúc.

IoT hỗ trợ nâng cao thiết kế cấu trúc và ứng phó với các hệ thống hiện tại thông qua dữ liệu chính xác và đầy đủ hơn về các tòa nhà. Nó cung cấp số liệu thống kê kỹ thuật quan trọng bao gồm mức độ độc đáo của một loại vải hoạt động như cách nhiệt trong một thiết kế cụ thể và môi trường xung quanh.

Ứng dụng Internet of Things trong Tòa nhà & Nhà ở

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

e. Sức khỏe và sự an toàn

Đôi khi các tòa nhà, ngay cả khi được xây dựng cẩn thận, vẫn có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe và bảo vệ. Những rắc rối này bao gồm các chất có bề ngoài kém, các lỗ hổng khiến tòa nhà dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu quá mức, nền móng xấu, v.v.

Các giải pháp hiện tại đang được đưa ra thiếu sự tinh tế cần thiết để phát hiện ra các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề quan trọng nhất hoặc trường hợp khẩn cấp. IoT cung cấp một câu trả lời toàn diện và đáng tin cậy hơn thông qua việc xem xét các vấn đề một cách chi tiết để thao túng rủi ro và nguồn lực hữu ích trong việc ngăn chặn chúng; ví dụ, nó có thể đo lường các điều chỉnh trong vương quốc của một thiết bị tác động đến việc bảo vệ chống cháy thay vì chỉ đơn giản là phát hiện khói.

Ứng dụng Internet of Things trong Tòa nhà & Nhà ở

Ứng dụng IoT trong Tòa nhà và Nhà ở thông minh

f. Năng suất và chất lượng cuộc sống

Ngoài những lo lắng về bảo vệ hoặc năng lượng, phần lớn lựa chọn những tiện nghi tích cực từ nhà ở hoặc khu công nghiệp như ánh sáng và nhiệt độ chính xác. IoT nâng cao những tiện nghi đó bằng cách cho phép tùy chỉnh nhanh hơn và đơn giản hơn.

Các thay đổi cũng quan sát đến vùng lân cận của năng suất. Họ tùy chỉnh các khu vực để tạo ra môi trường xung quanh được tối ưu hóa cùng với nơi làm việc hoặc nhà bếp thông minh được tổ chức cho một nhân vật cụ thể.

3. Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu cách các ngôi nhà và tòa nhà được hưởng lợi từ các hệ thống IoT, giảm tiêu thụ năng lượng, từ đó tiết kiệm cho người dùng và khách hàng một khoản tiền khổng lồ. Chúng tôi đã đề cập đến các Ứng dụng Internet of Things khác nhau trong Tòa nhà & Nhà ở và cách chúng được sử dụng trong khu vực xây dựng và nhà ở.

Nguồn: www.vnecotec.com

CÁC DỰ ÁN IOT

Previous article

Bảng mạch SentiBoard đọc 8000 tin nhắn mỗi giây

Next article

You may also like

More in IOT Tutorial

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *