xe tu lai 35 Thống kê về Thị trường Xe tự lái năm 2021
0

Với việc Amazon mua lại Zoox, một công ty xe tự lái, vào tháng 6 năm 2020, sự cạnh tranh giữa các công ty xe tự lái sẽ càng khốc liệt hơn.

Chúng tôi tổng hợp 35 thống kê cập nhật về xe tự hành từ các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ các nguồn uy tín. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các số liệu thống kê về xe tự lái giúp bạn hiểu được hiện tại và tương lai của thị trường xe tự lái.

Mapping the Autonomous Vehicle Industry | by David Silver | Self-Driving Cars | Medium

Dự báo thị trường

 1. 55% doanh nghiệp nhỏ tin rằng các đội tàu dự kiến ​​sẽ hoàn toàn tự chủ trong vòng 20 năm. ( Nissan News )
 2. Thị trường xe hơi tự lái toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 5,6 tỷ đô la vào năm 2018 lên 60 tỷ đô la vào năm 2030. Định nghĩa thị trường bao gồm sản xuất linh kiện và đầu tư. ( Businesswire )
 3. Mức sản xuất hàng năm của ô tô robot dự kiến ​​sẽ đạt 800.000 chiếc trên toàn thế giới vào năm 2030. ( Statista * )

xe tự lái

Sự chấp nhận

AV Light Bar

 1. Hơn 1.400 ô tô tự lái, xe tải và các phương tiện khác hiện đang được hơn 80 công ty trên khắp 36 tiểu bang Hoa Kỳ và Washington DC thử nghiệm. ( TechCrunch )
 2. Hơn 1,59 triệu máy bay không người lái đã đăng ký hiện đang ở Mỹ, trong đó hơn 372.000 được phân loại là thương mại, với hơn 136.000 được đăng ký là thương mại. ( TechCrunch )
 3. Trung Quốc có tiềm năng trở thành thị trường xe tự hành lớn nhất thế giới. Theo dự báo của Mckinsey, những phương tiện như vậy có thể chiếm tới 66% số km hành khách đã đi vào năm 2040. ( Mckinsey )

Mọi người cảm thấy thế nào về phương tiện tự lái?

 1. Chỉ 16% số người được hỏi “rất có khả năng” đi xe khách tự hành, trong khi 28% số người được hỏi khẳng định rằng họ “hoàn toàn không có khả năng”. ( Morning Consult )
 2. 22% người được hỏi tin rằng xe tự lái an toàn hơn so với người bình thường lái xe, trong khi 35% trong số họ tin rằng xe tự lái kém an toàn hơn so với người lái xe bình thường. ( Morning Consult )
 3. 51% công dân Hoa Kỳ quan tâm đến luật để đảm bảo xe tự lái được an toàn. ( Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ )
 4. 49% công dân Hoa Kỳ muốn biết họ sẽ dễ bị tin tặc tấn công như thế nào. ( Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ )
 5. 72% người trưởng thành ở Mỹ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ngồi trên xe tự lái nếu họ có khả năng kiểm soát nếu có sự cố. ( Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ )
 6. 57% công dân Mỹ nói rằng họ muốn hiểu rõ ai sẽ là người chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra va chạm với xe tự lái. ( Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ )
 7. Theo người tiêu dùng, những rào cản chính ngăn cản người tiêu dùng trên toàn thế giới sử dụng phương tiện tự lái là
  • Bảo mật phương tiện chống lại tin tặc (73%)
  • Bảo mật hệ thống chống lại tin tặc (72%)
  • Xe tự lái bối rối trước các tình huống bất ngờ (71%) ( Statista ** )

COVID-19 đã thay đổi quan điểm của công chúng về ô tô tự lái như thế nào

 1. 26% người tiêu dùng hiện xem công nghệ phân phối tự động thuận lợi hơn so với trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng sức khỏe do coronavirus. ( Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng )
 2. 49% người tiêu dùng Hoa Kỳ đánh giá công nghệ giao hàng tự động là phần nào hoặc rất thuận lợi. (Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng)
 3. Lyft và Aptiv đã cung cấp thành công 100.000 chuyến cưỡi robotaxi thương mại ở Las Vegas. 98% trong số những hành khách trả tiền này đã đưa ra 5 lần bắt đầu trải nghiệm đi xe tự lái của họ, với hầu hết đều cho biết trải nghiệm đầu tiên có một không hai này là điều mà họ rất mong muốn được thử lại. ( Aptiv )

aptiv-lyft-las-vegas


Xem thêm các bài viết:


Sự thật và số liệu thống kê về tai nạn xe tự lái

 1. Vào ngày 20 tháng 11 năm 2018, vụ tai nạn Uber ở Tempe là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về một người đi bộ tử vong liên quan đến xe tự lái. Xe tự lái của Uber đã tham gia vào 37 vụ va chạm nhỏ trước khi vụ tai nạn dẫn đến cái chết của Elaine Hezerberg. ( Wikipedia )
 2. Xe tự hành của Google, Lexus SUV, đã va chạm với một chiếc xe buýt vào tháng 2 năm 2016. ( The Verge )
 3. Waymo của Google đã có 18 vụ tai nạn nhỏ từ năm 2019 đến chín tháng đầu năm 2020. ( Venture Beat )
 4. Tesla Model S và Tesla Model 3 đã gây ra tai nạn chết người vào tháng 6/2016 và tháng 3/2019 khi đang ở chế độ lái tự động. Trong cả hai tình huống, người lái xe đã chết. ( Wire )
 5. Trung bình, một tử vong xảy ra mỗi 94 triệu dặm ở Mỹ và mỗi 60 triệu dặm trên toàn thế giới. Theo Tesla, Autopilot đã được sử dụng cho hơn 130 triệu dặm cho đến khi tai nạn chết người đầu tiên của nó. Tuy nhiên, đây không phải là sự so sánh táo tợn vì tính năng lái tự động được sử dụng thường xuyên hơn trên đường cao tốc và chúng tôi không thể tìm thấy dữ liệu chi tiết hơn về các vụ tai nạn do lỗi của con người để so sánh tốt hơn. ( The Verge * )
 6. Autonomous (AVS) có tỉ lệ tổng thể: 9:1 tai nạn trên một triệu dặm lái xe, so với 4:1 tai nạn trên một triệu dặm cho xe thông thường. Tuy nhiên, những trường hợp liên quan đến thương tích là nhẹ so với những chấn thương gặp phải trong các vụ va chạm xe thông thường. ( GovTech )

Thống kê thú vị về xe tự lái

 1. Xe Waymo giữ được số km tự lái dài nhất. Trong năm 2020, Waymo đã di chuyển 20 triệu dặm trên đường công cộng tại 25 thành phố của Mỹ. ( VentureBeat )
 2. Waymo đã tiến hành thử nghiệm mô phỏng hơn 20 tỉ dặm sử dụng dữ liệu tổng hợp được tạo ra . ( Waymo )
 3. Nhật Bản dựa trên Tsukuba – Cơ sở sản xuất xe du lịch tự lái đầu tiên vào năm 1977 mà có thể nhận ra dấu hiệu đường phố khi đi du lịch tại gần 20 dặm một giờ, nhờ có hai camera gắn trên xe. ( Wire )

Đầu tư vào xe tự lái

Người khổng lồ công nghệ

 1. Waymo đã quyên góp được tổng cộng 3 tỷ đô la Mỹ trong 2 vòng. ( Crunchbase )
 2. Tesla đã huy động được tổng cộng $ 20,2 tỷ trong 35 vòng. ( Crunchbase )
 3. Audi có kế hoạch chi gần 16 tỷ đô la cho công nghệ tự lái và bền vững vào năm 2023. ( CBInsights )
 4. Uber Advanced Technologies Group đã huy động được tổng cộng $ 1 tỷ tài trợ để tiếp tục nghiên cứu và làm cho công nghệ tự lái an toàn hơn. ( Crunchbase )

Key Startup

 1. Rivian đã huy động được tổng cộng 8,2 tỷ đô la Mỹ trong 9 vòng. ( Crunchbase )
 2. Cruise đã quyên góp được tổng cộng $ 7,3 tỷ trong 8 vòng. ( Crunchbase )
 3. Nuro đã huy động được tổng cộng $ 1,5 tỷ trong 4 vòng. ( Crunchbase )
 4. Aurora đã huy động được tổng cộng $ 1,1 tỷ trong 3 vòng. ( Crunchbase )
 5. Zoox đã huy động được tổng cộng 1 tỷ đô la Mỹ trong vòng 6 vòng ( Crunchbase )
 6. AIWAYS đã quyên góp được tổng cộng CN ¥ 5,2 tỷ trong 4 vòng ( Crunchbase )

Vnecotec (Nguồn Tổng hợp)

Giải pháp IoT trong nông nghiệp thời hiện đại 4.0

Previous article

Intel và Microsoft hợp tác để đơn giản hóa việc phát triển các giải pháp IoT

Next article

You may also like

More in Tech News

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *